Tổng Hợp

Ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 2 tháng 9

Ngày 2/9 là ngày gì ? Ngày mùng 2 tháng 9 có ý nghĩa gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Ngày mùng 2 tháng 9 là ngày gì? Ngày 2/9 có được nghỉ không?

Tham Khảo:HOÀI NIỆM LÀ GÌ – NGHĨA CỦA TỪ HOÀI NIỆM

Ngày 2 tháng 9 theo lịch Gregory là một trong những lễ hội quan trọng và ý nghĩa nhất ở Việt Nam. Ngày 2/9 cũng là một trong những ngày nghỉ lễ (nghỉ có hưởng lương) được nhà nước quy định.

2-9-la-ngay-gi-1-a10-therapremium

Vậy ngày 2 tháng 9 là ngày gì? Ngày 2 tháng 9 là ngày Quốc khánh (Tết Độc lập) của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vào ngày này, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong những tiền thân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa. Việt Nam ngày nay.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945 là ngày gì?

Ngày 2 tháng 9 năm 1945 là ngày gì? Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử, và mỗi khi nhắc đến, một niềm tự hào khó tả lại trào dâng trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam. Ngày 2-9-1945 là ngày Quốc khánh chấm dứt chế độ thực dân phong kiến ​​trên đất nước ta. Ngày này cũng mở ra một kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên độc lập, dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước hơn 500.000 đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn độc lập, trước nhân dân Việt Nam và thế giới. Việt Nam Cộng Hòa.

Bối cảnh lịch sử sinh ngày 2 tháng 9

Xem Thêm:Visual Studio code là gì? Các tính năng nổi bật của Visual Studio Code

Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cử đồng chí Lê Đức Thụ ra đón Hồ Chí Minh từ Chiến khu về Hà Nội, nghỉ tại thôn Phú Cửa, thị trấn Phú Thuận, huyện Tu Lim. Nay là phường Phú Thượng quận Tây Hồ).

Sau đó, ở tuổi 48, Chủ tịch Hồ Chí Minh về căn gác Hàng Ngang và hàng ngày làm việc tại số 12 phố Ng Kwon, trụ sở chính phủ tạm quyền khi đó. Từ ngày 28 đến 29 tháng 8, Hồ Chí Minh dành phần lớn thời gian để viết Tuyên ngôn Độc lập.

Sau ngày 19/8, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí bàn bạc chọn ngày đọc Tuyên ngôn độc lập đầu tiên trong cả nước.

Sáng sớm 2/9, hàng vạn người dân xếp hàng ngay ngắn, cờ hoa nở rộ, áo đỏ rực đổ về Ba Đình. Trên khắp đường phố treo các biểu ngữ bằng tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga bằng chữ vàng trên nền đỏ. Ý chí của nhân dân được thể hiện ở: “Nước Việt Nam vì dân tộc Việt Nam”, “Độc lập hay là quyết tử”, “Ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Giữa trung tâm Quảng trường Ba Đình có một lễ đài bằng gỗ đơn sơ được dựng lên, lực lượng Dân quân Tự vệ và Quân giải phóng nhân dân đứng thẳng trước lễ đài với ba lô, quân phục trang nghiêm. Wu Nai, một chiến sĩ cách mạng từng chiến đấu anh dũng ở Beishan, lập nên chiến công Nayin và Paijie, vùng lên cùng nhân dân cướp chính quyền, vẫn vững tay súng bảo vệ. Một nền độc lập mới ra đời.

Hơn 50.000 người, đại diện cho các tầng lớp nhân dân đã có mặt tưng bừng đón chờ sự ra đời của chế độ mới, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đồng thời, nhiều cuộc tụ họp quy mô lớn cũng được tổ chức tại Huế, Sài Gòn và các thành phố khác. Hàng triệu con tim hồi hộp hướng về Hà Nội và chờ đợi.

14h, Chủ tịch He cùng các thành viên Chính phủ lâm thời bước lên bục khai báo. Tianquangang cất tiếng hát hùng tráng, ánh mắt của mọi người đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng từ từ bay lên. Hàng vạn nắm tay đã giơ cao, với ý chí kiên định và sắt đá, để giương cao ngọn cờ vẻ vang của Tổ quốc.

Thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc Tuyên ngôn độc lập, công bố trước đồng bào, đồng bào và toàn thể nhân loại nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và trên thực tế đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết tâm cống hiến tất cả tinh thần và sức lực của mình cho duy trì quyền tự do và độc lập này. ”

Ý nghĩa của ngày Quốc khánh 2/9

Ngày 2/9 như một mốc son chói lọi, như một “chứng nhân của lịch sử”, dù năm tháng trôi qua, những chiến công hiển hách của dân tộc vẫn trường tồn cùng thời gian, kèm theo đó là lời tuyên ngôn bất hủ mà các thế hệ mai sau không bao giờ có. quên đi.

Ngày 9 tháng 9 năm 1945 là ngày khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là dịp để mỗi người Việt Nam, kể cả đồng bào ở Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài hướng về quê hương, đất nước. Đây là dịp để mỗi chúng ta cùng nhau tưởng nhớ về những chiến công, sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do của dân tộc. Ngày 2/9 cũng là dịp để thế hệ đi trước ôn lại chặng đường gian khổ, hào hùng của dân tộc, để trau dồi, trang bị thêm kiến ​​thức, trí tuệ và sức lực, tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

Xem Thêm:Body Mist là gì và xịt thơm toàn thân khác với nước hoa như thế nào?

Kết thúc bài viết chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ngày 2/9 là ngày gì rồi phải không nào. Ngày nay, cứ đến ngày 2/9 hàng năm, các tuyến phố lại ngập tràn cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chúc mừng. Đây là ngày hội lớn, ngày hội lớn của cả nước.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button