Tổng Hợp

Bia Craft Là Gì? Thông Số Kỹ Thuật Bia Craft Thân Thiện Với Người Mới Bắt Đầu.

Bạn uống nhiều bia, bạn uống nhiều, bạn uống nhiều, nhưng Smart Beer nghĩ rằng bạn hiếm khi đọc nhãn đầy đủ trên một chai hoặc lon bia, phải không? Hình dán nhỏ đó tiết lộ nhiều thứ thú vị hơn bạn có thể nghĩ, đặc biệt là Bia Craft.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những kiến ​​thức cơ bản về Bia Craft: Bia Craft là gì? ABV, IBU là gì? Để bạn hoàn toàn nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng trong quá trình thưởng thức và thưởng thức Bia Craft, đồng thời thuận tiện lựa chọn loại bia phù hợp với mình!

Bia Craft là gì?

bia-craft-5-a3-therapremium

Bia Craft hay còn gọi là Bia Craft dùng để chỉ việc sử dụng các quy trình sản xuất bia truyền thống trong các nhà máy bia nhỏ, thường là các nhà máy bia độc lập, nhằm kết hợp nhiều loại nguyên liệu để tạo ra loại bia có hương vị độc đáo. Mỗi nhà máy bia đều cung cấp những hương vị bia độc đáo và công thức pha chế riêng của họ được phát triển bởi những “nghệ nhân nấu bia bậc thầy”. Bia Craft là sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu truyền thống và sự sáng tạo trong quá trình ủ, lên men, kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của từng vùng miền tạo nên hương vị riêng cho từng loại bia.

ABV là gì?

ABV là viết tắt của Alcohol Degree, là chỉ số đo nồng độ cồn (%) của bia. ABV là công thức thống kê tiêu chuẩn quốc tế được tính bằng mililít cồn trong 100 mililít chất lỏng ở 20 độ C, là% bạn thường thấy trên nhãn của các chai / lon bia. Tỷ lệ phần trăm càng cao thì độ cồn của bia càng mạnh. Người ta thường dùng các loại bia “nặng” hoặc “nhẹ” để chỉ độ cồn này.

Chỉ cần nhìn vào chai hoặc lon bia và bạn có thể tìm hiểu về ABV. Ở hầu hết các vương quốc, thông tin này cần được in trên lon bia. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trên nhãn chai, bạn luôn có thể kiểm tra thực đơn hoặc hỏi người vận chuyển trước khi chọn bất kỳ loại Bia Craft nào.

Bạn có biết nồng độ cồn trung bình là bao nhiêu không?

Tiger, Budweiser, Heineken và các loại bia thông thường khác (được sản xuất bằng cách lên men sâu) có nồng độ 5%. Bia Craft có nồng độ cồn cao hơn, dao động từ 3% đến 10%.

Nhiều người dùng hiểu nhầm ABV cao của Bia Craft nên ngại uống thử, đặc biệt là phụ nữ. Thực tế, tại Stylish Beer, có rất nhiều loại Bia Craft có độ cồn thấp như Memory of Three Times – 4,2%, Snow White – 4,5%, Pale Ale – 4,6%. Đây là những loại Bia Craft rất được khách hàng nữ ưa chuộng, không chỉ vì loại bia “nhẹ nhàng” mà còn bởi hương thơm và vị trái cây tươi mát.

Nếu bạn chọn một loại bia có ABV trên 10%, hãy chuẩn bị sẵn sàng để say. 13% hương vị Cướp biển vùng Caribe trong Bia sành điệu, một lựa chọn không thể tồn tại cho những ai muốn chinh phục!

Theo dõi chỉ số ABV có thể giúp bạn chọn loại Bia Craft tương thích. Đối với những người mới bước chân vào thế giới Bia Craft quốc tế, họ sẽ đánh giá cao và thưởng thức các loại bia có độ mạnh từ thấp đến cao. Có được hương vị tuyệt vời nhất của từng loại bia.

IBU là gì?

bia-craft-5-a5-therapremium

IBU là viết tắt của International Bitterness Unit, là một phương pháp đo và đếm lượng axit iso-alpha được hình thành trong quá trình sản xuất bia.

Chính axit này quyết định tác dụng tạo vị đắng của bia. Các IBU tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ 0 đến 100+. IBU càng cao thì bia càng đắng. Ngược lại, con số này càng thấp thì bia càng ít đắng và càng dễ uống.

Vì IBU có liên quan mật thiết đến độ đắng của bia, nên dễ hiểu đây là thước đo yêu thích của các nhà sản xuất bia. Nhờ chỉ số này mà giới bia mê mẩn, mỗi loại bia sẽ có một hương vị và độ đắng khác nhau, tạo nên một thế giới bia đầy màu sắc và là nguồn cảm hứng ổn định cho các nhà phân phối bia.

Hầu hết các loại bia bạn từng uống đều có IBU từ 5-120 (con số này càng lớn thì bia càng đắng), và các loại bia phổ biến ở nước ta thường có IBU từ 30-35. Khi thử một loại bia mới, hãy chú ý đến thông số kỹ thuật này để tham khảo vị đắng.

Nhắc đến IBU của một số thương hiệu bia phổ biến, chúng ta sẽ có các xếp hạng IBU khác nhau: Tiger có IBU là 0 và Heniken có IBU là 23. Điều này lý giải tại sao nhiều người uống thường nói rằng bia Heniken đắng hơn Tiger!

Nếu bạn là người thích uống bia nhẹ, Bia Sage chỉ khuyến nghị những người có IBU dưới 25. Đây là cấp độ quen thuộc với người Việt Nam và dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon.

Tại Stylish Beer, bạn có thể chọn cho mình những hương vị đắng vừa phải: Pale Ale, Storm Eye Raw IPA, White Ale…

Kết luận

Cho đến nay, chúng ta đã hiểu các thông số cơ bản của bia. Sau này khi uống bia (đặc biệt là Bia Craft), hãy ghi nhớ thông tin thú vị này, tự mình trải nghiệm và cảm nhận nó đặc biệt như thế nào nhé!

Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và mở rộng về bia, thực đơn dành cho người sành ăn và không gian nhà hàng để mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức Bia Craft thơm ngon. Hương vị bia đạt giải cao tại cuộc thi Bia Châu Á được đặc trưng trên các loại bia thời thượng được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Ngoài ra, nhà hàng còn thường xuyên cập nhật các hương vị bia mới hàng tháng và có các chương trình khuyến mãi hàng tháng nhằm mang đến sự đổi mới cho khách hàng. Bạn có thể xem chi tiết các ưu đãi đặc biệt của chúng tôi tại đây

Thực tế, chất lượng của một nhà hàng không nằm ở những lời quảng cáo suông mà đến từ những phản hồi, đánh giá của những khách hàng đã từng trải nghiệm tại nhà hàng. Xem đánh giá của khách hàng về các loại bia thời thượng tại đây.

Trong những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Bia Craft tuyệt vời hơn nữa, hãy chú ý theo dõi những bài viết mới của chúng tôi nhé!

 

Related Articles

Back to top button