Tổng Hợp

Lễ hội, bùa lỗ ban trong tín ngưỡng tâm linh của người Trung Quốc

Lỗ Ban là tên của ông tổ ngành gỗ của Trung Quốc, vì ông là người Lỗ và họ của ông là Ban nên được gọi là “Lỗ Ban”. Ông đã sao chép nhiều cuốn sách về cách xây nhà và chế tạo đồ dùng, vì vậy những người thợ xây dựng tôn họ là những người tiên phong trong ngành, do đó có tên là “Luban Fu”. Vì vậy, bất cứ ai làm nghề mộc hay xây dựng sau này đều biết những bùa chú này nên đã thành lập Trường học Luban.

Bùa lỗ ban là một loại bùa chú phổ biến trong dân gian, các pháp sư sử dụng tùy theo môn phái nên có nhiều loại bùa chú, nhiều loại bùa chú, công dụng khác nhau. Sự quyến rũ của Luban sẽ không kéo dài mãi mãi mà chỉ trong một thời gian.

bua-lo-ban-1-a3-therapremium

Lý do tại sao mọi người sử dụng bùa lỗ ban?

Trước đây, khi xây nhà, công nhân và chủ nhà thường xảy ra mâu thuẫn, vì địa vị của công nhân lúc đó rất thấp nên chủ nhà không chỉ đối xử tệ bạc, mà còn cắt lương, thậm chí đánh đập họ. Để bảo vệ quyền lợi của mình và trừng trị những tên địa chủ vô lương tâm, trong số những người lao động này, có nhiều người theo bùa Luban và dùng bùa Luban để yểm cho ngôi nhà mới xây, khiến gia chủ sụp đổ, thậm chí tử vong. gia đình.

Có một truyền thuyết kể rằng những người thợ biết sử dụng phép Luban đã làm phép cứ 10 ngôi nhà lại làm phép để nuôi tổ tiên của họ. Nếu họ gặp phải ngôi nhà thứ mười và đối xử tử tế với họ, những người thầy Luban đó không còn cách nào khác là xây dựng một ngôi nhà giả để yểm bùa và thiêu rụi nó để tránh bị tấn công. Văn học dân gian có nhiều truyền thuyết về những người thợ thủ công làm phép trên ngôi nhà, gây ra hậu quả thảm khốc cho gia chủ.

Làm thế nào để tu luyện Bùa hộ mệnh Luban

Khi bắt đầu luyện phép, pháp sư sẽ tập hình dung trong đầu cho đến khi thần chú trở nên thần thánh, nghĩa là pháp sư có thể nhìn khắp nơi và tưởng tượng ra chiếc bùa nơi bùa chú bắt đầu quay. Cần phải có một thời gian dài để luyện tập. Một hình thức quan trọng khác là một sức mạnh khác của tổ tiên. Nếu bạn muốn thực hành các phép thuật kiểu Luba, bạn cần có giáo viên và người chứng kiến, bởi vì sức người là có hạn.

Giải pháp cho sự quyến rũ của Luban

bua-lo-ban-1-a2-therapremium

Để biến hóa Luban Talisman vào ngày Rắn, phải hiến tế ba con vật là bò, cừu và lợn, đồng thời phải chuẩn bị hình ảnh chim phượng hoàng để báo cáo với thần tướng và chủ nhân. Lỗ Ban đã bí mật viết nội dung một lá bùa, rồi đốt lá bùa ở nơi vắng người, không cho người khác nhìn thấy, rồi đem giấu vàng đen và máu chó vào rượu. Điều này được rắc lên các công nhân. Đầu, làm đổ liên tiếp 3 ly, phần rượu còn lại được chia cho công nhân. Như vậy, các pháp sư và thầy phù thủy sẽ phải gánh chịu hậu quả do hành động của mình gây ra, công việc làm ăn của gia chủ vẫn có thể gặp nhiều may mắn và thu được nhiều lợi nhuận.

Bùa lỗ ban có từ lâu đời ở Trung Quốc, kẻ tin người, người không tin vẫn có, tùy theo mức độ nhận thức của mỗi người. Nhưng không thể phủ nhận rằng đây cũng là một nét văn hóa đặc sắc của Trung Quốc. Nếu bạn cảm thấy thích thú với nền văn hóa độc đáo này, hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay hôm nay để khám phá nhé!

 

Related Articles

Back to top button