Tổng Hợp

C Sharp Là Gì? C # Dùng Để Làm Gì?

Trong bài viết này, chúng ta hãy hiểu C Sharp là gì, C # được sử dụng để làm gì và C # khác với C ++ và các ngôn ngữ lập trình khác như thế nào.

C Sharp là gì?

C # (phát âm là “C sharp” hoặc “C sharp” (“sáu sáp”)) là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, đơn giản, hiện đại, linh hoạt, mã nguồn mở và hướng đối tượng. C # được phát triển bởi Microsoft và được sự chấp thuận của Hiệp hội các nhà sản xuất máy tính Châu Âu (ECMA) và Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế (ISO).

Microsoft phát triển C # dựa trên C ++ và Java. C # được mô tả là một ngôn ngữ tạo ra sự cân bằng giữa C ++, Visual Basic, Delphi và Java.

C # được phát triển bởi Anders Hejlsberg và nhóm của ông trong khi phát triển .Net framework.

C # được thiết kế cho Cơ sở hạ tầng ngôn ngữ chung (CLI), bao gồm mã thực thi và môi trường thời gian chạy cho phép chúng ta sử dụng nhiều ngôn ngữ cấp cao trên các nền tảng và kiến ​​trúc máy tính khác nhau.

Các tính năng chính của ngôn ngữ C # bao gồm:

Hiện đại và đơn giản

C # là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đơn giản, hiện đại. Mục tiêu của C # là phát triển một ngôn ngữ lập trình không chỉ dễ học mà còn hỗ trợ các tính năng hiện đại cho mọi loại hình phát triển phần mềm.

Nếu bạn nhìn vào lịch sử của các ngôn ngữ lập trình và các tính năng của chúng, mỗi ngôn ngữ lập trình được thiết kế cho một mục đích cụ thể để giải quyết một nhu cầu cụ thể vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, ngôn ngữ lập trình C # được thiết kế cho doanh nghiệp và nhiều phần mềm có thể được xây dựng bằng một ngôn ngữ lập trình duy nhất.

C # cung cấp các tính năng hỗ trợ phát triển phần mềm hiện đại. C # hỗ trợ nhu cầu phát triển ứng dụng web, di động và máy tính để bàn. Một số tính năng hiện đại của ngôn ngữ lập trình C # là chung chung, kiểu var, tập hợp, biểu thức lambda, lập trình động, lập trình không đồng bộ, gỡ lỗi nâng cao và xử lý ngoại lệ, v.v.

Cú pháp ngôn ngữ C # chịu ảnh hưởng của C ++, Java, Pascal và một số ngôn ngữ dễ sử dụng khác. C # cũng loại bỏ sự phức tạp và đặc điểm riêng của các ngôn ngữ không có cấu trúc.

c-sharp-la-gi-4-a3-therapremium

Mã nguồn mở và nhanh chóng

C # là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở của .NET Foundation, được quản lý và vận hành độc lập với Microsoft. Đặc tả ngôn ngữ C #, trình biên dịch và các công cụ liên quan là các dự án mã nguồn mở trên Github. Trong khi thiết kế chức năng của ngôn ngữ C # bị chi phối bởi Microsoft, cộng đồng nguồn mở rất tích cực trong việc phát triển và cải tiến ngôn ngữ này.

So với một số ngôn ngữ lập trình cấp cao khác, C # nhanh hơn. C # 8 có nhiều cải tiến về hiệu suất.

Đa nền tảng

C # là một ngôn ngữ lập trình đa nền tảng. Bạn có thể xây dựng các ứng dụng .NET có thể được triển khai trên các nền tảng Windows, Linux và Mac.

An toàn và hiệu quả

C # là một ngôn ngữ an toàn. C # không cho phép chuyển đổi kiểu dữ liệu, điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu hoặc các vấn đề khác. C # cho phép các nhà phát triển viết mã an toàn. C # cũng tập trung vào việc viết mã hiệu quả.

c-sharp-la-gi-4-a2-therapremium

Linh hoạt

Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng C # để xây dựng các ứng dụng phần mềm hiện đại. C # có thể được sử dụng để phát triển nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm ứng dụng Windows, thành phần và thư viện, dịch vụ và API, ứng dụng web, ứng dụng di động, ứng dụng đám mây và trò chơi điện tử.

Sự phát triển

C # 8.0 là phiên bản mới nhất của C #. Nếu bạn nhìn vào lịch sử của ngôn ngữ C #, C # đã phát triển nhanh hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Dưới sự quản lý của Microsoft và sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng. C # ban đầu được thiết kế để viết các ứng dụng khách Windows, nhưng ngày nay C # có thể làm được hầu hết mọi thứ, chẳng hạn như các ứng dụng bảng điều khiển hiện đại, ứng dụng đám mây và phần mềm máy học.

Trên đây là những thông tin về thuật ngữ C Sharp là gì. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

Related Articles

Back to top button