Kiến Trúc

Chi phí thiết kế kết cấu nhà phố là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế kết cấu nhà phố được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm trong vài năm trở lại đây. Vì họ muốn biết khoản đầu tư vào kết cấu là bao nhiêu để từ đó tính toán, dự trù số tiền cần bổ sung để tránh rủi ro trong quá trình thi công. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về chi phí thiết kế kết cấu nhà phố liên kế.

1. Tổng quan về chi phí thiết kế kết cấu nhà phố

Tham Khảo:Chi phí thiết kế nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Thiết kế nhà phố có lẽ được nhiều bạn đọc quan tâm nhất cũng bởi nó dựa trên tình hình thực tế ở nước ta hiện nay. Quy mô đất đai ngày càng thu hẹp, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, người dân đổ xô đến các thành phố và thành phố để kiếm sống, và những ngôi nhà phố nhỏ hơn đang là mối quan tâm lớn. Các ngôi nhà được kết nối chặt chẽ với nhau tạo nên nét thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà phố.

Thiết kế kết cấu là việc thực hiện các phương án, tính toán từng chi tiết của các bộ phận khác nhau của công trình như: móng, dầm, cột, bể nước, sàn, cầu thang… Hiện nay, có hai loại công trình chủ yếu được sử dụng trong xây dựng Kết cấu là thép và bê tông cốt thép. Đối với các công trình xây dựng dân dụng nhỏ như nhà cao tầng, nhà ở thường sử dụng kết cấu bê tông cốt thép.

Đối với các nhà máy công nghiệp có diện tích lớn hơn thì kết cấu thép được ưu tiên sử dụng để tiết kiệm chi phí.

chi-phi-thiet-ke-ket-cau-nha-pho-a1-therapremium

Thiết kế kết cấu của nhà phố rất quan trọng để đảm bảo sự bền vững lâu dài cho công trình. Nó được coi là “trụ cột” của ngôi nhà. Kết cấu đã được đo vẽ và tính toán cẩn thận để đảm bảo an toàn và bền vững cho mọi công trình. Hồ sơ thiết kế kết cấu nhà phố nếu không được xem xét và tính toán kỹ lưỡng thì khi bước vào giai đoạn thi công sẽ gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Vì vậy, chủ đầu tư cần cẩn trọng lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín, có kinh nghiệm để tin tưởng khi hợp tác với mình.

Thiết kế kết cấu của nhà phố sẽ được nhà thầu và kiến ​​trúc sư tự do xem xét và đưa ra phương án chính xác cho từng công việc nhằm hạn chế việc thay đổi phương án dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

chi-phi-thiet-ke-ket-cau-nha-pho-a2-therapremium

Thiết kế kết cấu nhà phố trước khi xây dựng sẽ hiện thực hóa ý tưởng thiết kế kiến ​​trúc. Bởi luôn có một khoảng cách và khó khăn nhất định trong việc biến giấy bút thành những tác phẩm trong cuộc sống. Nếu nhìn tác phẩm trên giấy đẹp bao nhiêu mà gặp thợ giả thì coi như hỏng hết.

Một ngôi nhà đẹp sẽ bao gồm cả 3 yếu tố: chi phí hợp lý, tính khả dụng và cấu trúc bền vững.

Bộ hồ sơ thiết kế kết cấu nhà phố sẽ bao gồm: bản vẽ chi tiết từng phần công trình; bản vẽ chi tiết từng phần; bản vẽ phối cảnh 3D mặt bằng; bản vẽ kết cấu điện nước; bản vẽ bố trí mặt bằng và nội thất, bản vẽ chi tiết từng hạng mực.

Chi tiết công trình sẽ bao gồm: các mặt cắt chi tiết của công trình; sơ đồ mặt bằng, tầng lầu, sân thượng, mái nhà; mặt bằng chính và phụ; bản vẽ chi tiết cầu thang, lan can, ban công, nhà vệ sinh; phòng khách, phòng ngủ, bếp, cổng, lối ra vào chính và các phòng.

Xem Thêm:Chi phí thiết kế biệt thự hiện nay là bao nhiêu?

chi-phi-thiet-ke-ket-cau-nha-pho-a3-therapremium

Thứ hai là bản vẽ kết cấu gồm: bản vẽ bố trí mạng cột, bản vẽ bố trí thân cọc; bản vẽ kết cấu sàn, kết cấu mái; bản vẽ chi tiết móng, dầm móng, dầm móng; chi tiết mặt cắt cầu thang, dầm, sàn và mái.

Thứ ba là bản vẽ kỹ thuật điện bao gồm bản vẽ sơ đồ hệ thống điện kỹ thuật; bố trí điện các tầng, điện trang trí cầu thang; hệ thống báo cháy, lắp đặt cột thu lôi, camera quan sát nếu gia chủ yêu cầu. Về hệ thống nước sẽ có sơ đồ hệ thống nước, hệ thống thoát nước của các tầng và hệ thống cấp thoát nước của nhà tắm, nhà vệ sinh.

Cuối cùng, bản vẽ lắp đặt hệ thống mạng, truyền hình cáp, điện thoại sẽ bao gồm bản vẽ lắp đặt chi tiết hệ thống điện thoại, Internet, truyền hình cáp từng tầng và bản vẽ lắp đặt một số hệ thống kỹ thuật nếu có.

2. Tham khảo chi phí của đơn vị thiết kế kết cấu nhà phố

Do nhu cầu thiết kế ngày càng cao của chủ đầu tư và cư dân nên nhiều đơn vị thiết kế kiến ​​trúc cũng ra đời. Sự ra đời của một số lượng lớn các công ty thiết kế sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành thiết kế. Vì những công ty mới thành lập thường có xu hướng rẻ hơn những công ty đã hoạt động lâu năm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Hãy hết sức lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế vì nó chính là khung xương sẽ quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà tương lai của bạn. Tốt nhất bạn nên tìm trên mạng và hỏi ý kiến ​​gia đình, bạn bè có kinh nghiệm để lựa chọn nhà thầu uy tín, tránh “tiền mất tật mang”.

chi-phi-thiet-ke-ket-cau-nha-pho-a4-therapremium

Nhiều người rất quan tâm đến chi phí thiết kế bởi không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng để thuê người thiết kế cho ngôi nhà của mình. Cần biết trước giá cả để gia chủ có thể lựa chọn được mức giá có đủ để mua thiết kế nhà phố hay không. Đối với những gia chủ có điều kiện về tài chính thì chắc chắn những kiến ​​trúc sư thiết kế là sự lựa chọn tốt nhất giúp họ có một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Tất cả chi phí hiện tại đều tính theo mét vuông, đơn giá thiết kế nhà phố cũng vậy. Đối với nhà phố thông thường, giá dao động từ 100.000 đồng / m2 đến 200.000 đồng / m2. Đặc biệt đối với nhà phố phong cách hiện đại hoặc cổ điển thì giá sẽ cao hơn lần lượt là 200.000 đồng / m2 và 400.000 đồng / m2.

Tuy nhiên, đây chỉ là đơn giá thiết kế kết cấu chung, vì đơn giá này có thể thay đổi tùy theo quy mô, diện tích, loại công trình, địa điểm xây dựng, v.v. Ví dụ, nhà phố trung bình có giá thấp hơn nhà cổ điển, hiện đại., nhà phố tân cổ điển và các công trình khác xây dựng trên nền đất yếu cần phải gia cố nền đất nên giá thành cũng tương đối đắt, nếu diện tích xây dựng công trình quy mô lớn thì chi phí thiết kế kết cấu sẽ thấp hơn. so với các dự án nhỏ.

Tuy nhiên, cũng có những nhà thầu thiết kế kết cấu thu phí theo gói sơ bộ, chìa khóa trao tay. Gói sơ bộ sẽ được hoàn thành trong vòng 15 ngày và bao gồm bản phác thảo, phối cảnh mặt bằng, mặt bằng, mặt bằng và mặt cắt nhà. Đối với nhà phố diện tích dưới 250m2, chi phí là 9 triệu đồng một bộ hồ sơ.

Còn đối với nhà phố diện tích 250m2 – 500m2, đơn giá cao hơn 11 triệu đồng một bộ hồ sơ.

chi-phi-thiet-ke-ket-cau-nha-pho-a5-therapremium

Gói thứ hai là gói phổ biến được hoàn thành trong vòng 30 ngày. 1 bộ hồ sơ trong gói thiết kế này sẽ là một bản thiết kế hoàn chỉnh từ thẩm mỹ đến công nghệ: bản vẽ thiết kế kết cấu, bản vẽ phối cảnh 3D mặt bằng, bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ thiết kế điện. Theo gói phổ biến, đơn giá sẽ được tính theo m2. Ở gói này, quy mô dự án càng lớn thì giá càng rẻ.

  • Nếu quy mô công trình nhà phố từ 30m2 đến 100m2 thì chi phí là 120.000 đồng / m2, như vậy trung bình giá một bộ hồ sơ dao động từ 3.600.000 đồng đến 12.000.000 đồng.
  • Diện tích xây dựng từ 100m2 – 200m2 đơn giá giảm 10.000đ / m2 còn 110.000đ / m2. Do đó, tổng chi phí thiết kế kết cấu nhà phố khoảng 11 triệu đến 22 triệu đồng.
  • Các căn nhà phố có diện tích từ 200m2 – 300m2 có giá từ 100.00 đồng / m2. Do đó, số tiền mà chủ đầu tư cần trả cho đơn vị thiết kế sẽ là 20 – 30 triệu đồng.
  • Nếu quy mô dự án từ 300m2 – 400m2, giá dao động từ 27 – 36 triệu đồng, tương đương 90.000 đồng / m2.
  • Đối với nhà phố có diện tích trên 400m2, đơn giá rẻ nhất là 80.000đ / m2. Do đó, tổng chi phí cho một bộ hồ sơ theo gói thông thường sẽ rẻ nhất là 32 triệu đồng.

Như bạn thấy, giá thuê thiết kế nhà phố thay đổi theo từng khu vực. Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, việc thuê một nhà thiết kế chắc chắn sẽ đắt hơn ở nông thôn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn đúng công ty thiết kế để nghe và tư vấn về giá cả và dịch vụ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế kết cấu nhà phố mới nhất năm 2021. Nếu bạn đang đắn đo và không biết bắt đầu từ đâu thì nên tìm hiểu kỹ trên mạng và tham khảo thêm ý kiến ​​của bạn bè và gia đình., để có thể tìm được đơn vị thiết kế uy tín chất lượng có thể chấp nhận được.

Bạn có thể dựa vào một vài đặc điểm để nhận biết công ty thiết kế nhà uy tín: đến công ty trao đổi trực tiếp để thuận tiện hơn, hoặc đến xem công ty đã và đang thi công công trình nào tốt nhất. Hi vọng bạn có thể tìm được nhà thầu thiết kế uy tín, giá cả hợp lý để hiện thực hóa ước mơ ngôi nhà của mình trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn nghiên cứu thông tin xây dựng một cách nghiêm túc và sớm có ngôi nhà cho riêng mình.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button