Tổng Hợp

Dấu nháy đơn là gì?

Dấu nháy đơn Greengrocer là một thuật ngữ không chính thức trong tiếng Anh Anh dùng để chỉ việc sử dụng dấu nháy đơn không thường xuyên trước chữ -s cuối cùng ở dạng số nhiều của một từ.

Tham Khảo:Hội nhập TPP là gì?

Dau-nhay-don-a-trm

Ví dụ và quan sát Dấu nháy đơn

Tom MacArthur: Có một truyền thống được tôn trọng (17c – 19c) về việc sử dụng trọng âm đối với danh từ số nhiều, đặc biệt là trong các từ mượn kết thúc bằng nguyên âm (chẳng hạn như Errata’s We doe Confession, Leonard Lichfield, 1641, sử dụng dấu phẩy, Phillip Luckcombe 1771) và trong các phụ âm s, z, ch, sh (ví dụ như waltz’s và cotillions, Washington Irving, 1804). Trong năm 20 c. Cách sử dụng tiêu chuẩn, dấu nháy đơn số nhiều tiếp tục được sử dụng phổ biến trong cách sử dụng… phi tiêu chuẩn (“mù chữ”) Dấu nháy đơn được gọi là greengrocer trong BrE, chẳng hạn như 55p / lb of apple và chúng tôi bán bánh shepherd nguyên bản (thông báo của Vương quốc Anh trong cửa sổ cửa hàng ở Canterbury).

Richard Lederer và John Shore: Sự phổ biến của dấu nháy đơn biểu thị các loại trái cây và rau quả khác nhau — như trong “Cà rốt”, “Chuối” và (thở hổn hển!) “Peach” es — ít nhất đã tạo ra từ này ở Vương quốc Anh, dấu nháy đơn của “người bán rau. “John Richard và Hiệp hội Phòng thủ Apostrophe đã tìm ra kẻ phạm tội nặng nhất:” Golden Deli-ciou “. Những người bán rau, bán thịt và quản lý siêu thị đã được Hiệp hội Phòng thủ Apostrophe ve vãn để nhắc nhở họ về sự phân biệt giữa danh từ số nhiều và danh từ sở hữu.

Tham Khảo Thêm: Hepcidin là gì?\

Bức thư lịch sự do APS gửi nhắm đến một quán cà phê địa phương phục vụ “khoai tây chiên”, “xúc xích”, “bánh cuốn”, “trứng” và mọi thứ khác được trang trí bằng dấu nháy đơn.

Christine Sinclair: Dấu nháy đơn của người bán rau – từ số nhiều chỉ đơn giản là chuyển thành số ít sở hữu – có lẽ là nguyên nhân chính gây nhầm lẫn cho nhiều người muốn sử dụng đúng dấu câu. Nó công khai đến mức khuyến khích lạm dụng.

Charles Harrington Elster: Chúng tôi cũng có thể gọi đây là việc lạm dụng dấu nháy đơn để tạo ra danh từ số nhiều “dấu nháy đơn nhà hàng” bởi vì nó xuất hiện trên vô số thực đơn – thường bị sai chính tả – ngay cả trong các cơ sở chichi. Một nhà hàng Ý gần tôi có một số mẫu vật đặc biệt kỳ quặc trong thực đơn: pizza, mì ống, món khai vị, súp và salad, và các món đặc biệt dành cho bữa trưa. Bạn thậm chí có thể đặt một chiếc bánh pizza với hành tây áp chảo…

dấu nháy đơn trong các cửa hàng tạp hóa hoặc nhà hàng cũng xuất hiện một cách kỳ lạ, và một số người thích viết họ của họ. Họ viết The Simpsons hoặc đôi khi The Simpsons và viết The Simpsons. (Tất nhiên, nếu có liên quan đến sở hữu số nhiều, thì bắt buộc phải có dấu nháy đơn ở cuối: The Simpsons.)

Oliver Berkman: Hãy nghĩ về từ “dã man” và một số hành vi kinh khủng. Thêm “những kẻ man rợ” và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Còn những hành động tàn bạo “ghê tởm” và “khủng khiếp” thì sao?

Tham Khảo:Đơn Vị Tiếng Anh Là Gì?

Tại thời điểm này, chắc chắn đã đến lúc Liên hợp quốc can thiệp. Chúng ta phải hành động để ngăn chặn sự tàn bạo này! Tất cả trừ những từ vừa được trích dẫn là từ một cuộc thảo luận về việc sử dụng và lạm dụng tiếng Anh.

Simon Heffer, trong cuốn sách gần đây của mình “English”, lập luận rằng cái gọi là “dấu nháy đơn của người bán rau” là độc ác, với việc các học giả viết một cách man rợ…

Giận dữ mang lại niềm vui khi nâng cao bản ngã; tương tự, củng cố ranh giới của thành viên nhóm — sự phức tạp của ngôn ngữ dễ được xã hội chấp nhận hơn (chưa kể là ít tập trung hơn) so với sự hợm hĩnh giai cấp hoặc chủ nghĩa dân tộc. khi đối mặt với những hành động tàn bạo thực tế). Nhưng, xin lỗi, chúng ta có thể “chúng ta có” một điểm không?

David Dennison: Trong thời kỳ này, chúng ta… đi đến hệ thống hóa tùy ý của nó và dấu nháy đơn bằng không tương ứng là bộ gen và con người của nó, và nó, người sử dụng dấu nháy đơn làm sự thu gọn của nó., ai sở hữu hoặc sở hữu. Không có gì ngạc nhiên khi những quy ước này dường như tan rã nhanh chóng, và cái gọi là “dấu nháy đơn thực vật” (60p đối với táo, đồ cổ, ngôn ngữ, thậm chí có thể là 60p ngôn ngữ) chỉ là một triệu chứng của những gì có thể trở thành sự sụp đổ sắp xảy ra của dấu nháy đơn. Mặc dù vậy, thật đáng buồn khi những người theo chủ nghĩa thuần túy thừa nhận rằng sự mơ hồ thực sự gây ra bởi việc bỏ qua hoặc sử dụng sai dấu nháy đơn thực sự rất hiếm.

Tham Khảo Thêm: Ganbatte kudasai là gì?

Hy vọng bài viết về chủ đề Dấu nháy đơn trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button