Tổng Hợp

EMS là gì? Thời gian giao hàng EMS mất bao lâu?

EMS là gì? Thời gian giao hàng EMS mất bao lâu? Vẫn luôn là mối quan tâm và lo lắng của nhiều người. Nhắc đến EMS có lẽ nhiều bạn đọc cũng nhận ra đây là đơn vị nổi tiếng chuyên về dịch vụ vận chuyển.

Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước tăng trưởng nhanh như hiện nay thì độ “phủ sóng” của các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển này càng cao. Tuy nhiên, ngay cả với EMS, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về thời gian vận chuyển của chúng.

1. EMS là gì?

Nếu bạn thường xuyên mua sắm trực tuyến hoặc là chủ một cửa hàng thương mại, hẳn bạn không còn xa lạ với cái tên EMS, một đơn vị vận chuyển vốn đã quá nổi tiếng. Cho dù hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cùng một dịch vụ nhưng vẫn có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn EMS. Vậy EMS là gì? EMS là từ viết tắt của từ “Express Mail Service” trong tiếng Anh có nghĩa là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện từ Việt Nam đi các nước trên thế giới, Châu Âu, Châu Mỹ… hoặc đến các khu vực nội địa Việt Nam trong và ngoài nước.

ems-la-gi-3-docx-a6-therapremium

Dịch vụ này có thể vận chuyển nhanh chóng mọi loại hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác, không hạn chế số lượng cũng như trọng lượng của hàng hóa. Hiện tại tại Việt Nam, dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đang được thực hiện tại 100% các bưu cục, bưu cục nhà nước trên 63 tỉnh thành. Ngoài ra, có một số công ty chuyển phát nhanh tư nhân tham gia. Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai nơi có hoạt động chuyển phát nhanh EMS phát triển mạnh nhất.

2. Dịch vụ EMS

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, EMS không chỉ mở rộng về quy mô mà còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Do đó, dịch vụ vận chuyển EMS bao gồm các khía cạnh sau:

+ Dịch vụ EMS trong nước: Là dịch vụ ký gửi hàng hóa, tài liệu, vật phẩm,… tại Việt Nam. Bạn có thể gửi bất kỳ mặt hàng nào bạn muốn, nhưng các mặt hàng bị cấm vẫn bị loại trừ và phải đáp ứng một số yêu cầu về kích thước và trọng lượng.

+ Dịch vụ EMS quốc tế: là dịch vụ chuyển gói hàng hóa đến 48 quốc gia và khu vực trên thế giới. Với dịch vụ chuyển phát này, có những quy định rất khắt khe về số lượng và cách đóng gói. Các kiện hàng có thể nặng đến 70kg và không vượt quá 1,5m.

+ Các dịch vụ bổ sung: bao gồm dịch vụ EMS hỏa tốc và EMS Giao hàng ngày hôm sau (EMS Next Day Delivery – EMS NDD). Dịch vụ chuyển phát nhanh có nghĩa là thời gian vận chuyển sẽ ngắn hơn so với dịch vụ chuyển phát ngày nay, hiện chỉ có ở Việt Nam và Hồng Kông.

+ Dịch vụ bổ sung: bao gồm dịch vụ chuyển phát cá nhân, dịch vụ kê khai giá và dịch vụ chuyển phát.

Ngoài ra, hiện nay dịch vụ EMS đã mở rộng hơn, bạn có thể theo dõi chi tiết trong hình trên.

4. Khi nào tôi nên sử dụng dịch vụ EMS?

Vậy khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ EMS? Một câu hỏi rất đơn giản, nếu bạn có nhu cầu gửi thư từ, gói hàng thì bây giờ là lúc bạn nên sử dụng dịch vụ EMS. Ngoài ra, hiện nay, đơn vị còn mở rộng sang các lĩnh vực dịch vụ khác, như dịch vụ hồ sơ EMS hay EMS visa. Do đó, nếu bạn hoặc người thân có nhu cầu liên quan đến những vấn đề này thì có thể liên hệ ngay với đơn vị này.

Đối với vận chuyển, dù trong nước hay quốc tế, chiếc máy này đều có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nếu trong nước bạn có thể gửi hàng đi mọi nơi – 63 tỉnh thành, đối với chuyển hàng quốc tế bạn cũng nên cân nhắc địa chỉ nhận hàng. Vì EMS Việt Nam cũng có những hạn chế nhất định đối với việc vận chuyển quốc tế tại một số quốc gia và khu vực nhất định. Hơn nữa, loại máy này không hạn chế số lượng hàng hóa, có thể sử dụng tùy theo nhu cầu của bản thân.

5. Ưu và nhược điểm của dịch vụ chuyển phát EMS

Là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín trên thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các khía cạnh liên quan đến dịch vụ gửi hàng EMS đều có 10 điểm. Muốn đánh giá thì có thể đánh giá theo ưu nhược điểm bên dưới.

+ Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh EMS:

• Thời gian giao hàng nhanh chóng và thuận tiện.

• Hỗ trợ vận chuyển hầu hết tất cả các mặt hàng không bị cấm vận.

• Ship các lô hàng lớn nhỏ với giá cả hợp lý.

• Dịch vụ chuyển phát liên tỉnh và quốc tế.

• Linh hoạt người trả tiền vận chuyển.

+ Nhược điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh EMS:

• Phải đến bưu cục, bưu cục để chuyển hàng và ghi thông tin.

• Ở các thành phố lớn, chỉ có một số nơi cung cấp dịch vụ bưu điện đến các địa chỉ tư nhân để nhận các chuyến hàng gửi đi.

• Chưa áp dụng các nền tảng công nghệ hiện đại giúp chủ hàng có thể chủ động thu thập thông tin và theo dõi quá trình vận đơn.

• Thời gian giao hàng đôi khi lâu hơn dự kiến.

• Nếu quá 2 lần không thành công, người nhận sẽ phải đến bưu cục để lấy hàng.

6. Vận chuyển EMS mất bao lâu?

Khi sử dụng dịch vụ giao hàng của đơn vị, ngoài giá cả thì thời gian giao hàng là điều khách hàng quan tâm nhất. Vậy thời gian chuyển phát EMS là bao lâu? Hoặc thời gian giao hàng EMS mất bao lâu? Tương ứng, thời gian vận chuyển của EMS sẽ được chia thành thời gian vận chuyển trong nước và thời gian vận chuyển quốc tế, rất rõ ràng như sau:

Những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Ems là gì? Thời gian giao hàng EMS mất bao lâu? Cùng một số dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, với tư cách là một trong những đối tác

 

Related Articles

Back to top button