Tổng Hợp

ETC là gì?

Với những người hay đọc sách tiếng Anh, có lẽ không khó để bắt gặp từ “ETC”. Tuy nhiên, ETC không mang một nghĩa duy nhất như nhiều người lầm tưởng. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn định nghĩa về ETC là gì và các nghĩa khác nhau của cụm từ này trong các lĩnh vực khác nhau.

1. ETC là gì, viết tắt của từ gì trong tiếng anh?

ETC là viết tắt của Et Cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là chờ đợi hoặc đại loại như vậy. Khi dịch nghĩa đen ETC từ ET trong tiếng Latinh, Cetera có nghĩa là nghỉ ngơi. Do đó, ETC còn được hiểu là và phần còn lại.

ETC có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có thể là một từ đồng nghĩa với Etc, nhiều hơn trong tiếng Anh.

etc-la-gi-4-docx-a9-therapremium

Từ ETC xuất hiện ở cuối câu để người đọc hiểu rằng nội dung tương tự sẽ vẫn xuất hiện trong câu danh sách. Khi viết ETC ở cuối câu phải có dấu “.”. Sau đó, khi bạn sử dụng ETC trong một danh sách, đừng sử dụng một từ đồng nghĩa như vậy.

2. Xuất nhập khẩu ETC là gì?

– ý tưởng

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa khác với tài liệu tiếng Anh, nhưng ETC là viết tắt của từ Ước tính Thời gian Hoàn thành, có nghĩa là Thời gian Hoàn thành Dự kiến

Chuyên ngành Logistics, quản lý thời gian xếp dỡ hàng hóa, nhập hàng, xuất hàng, nhập dữ liệu hàng tồn kho, vận chuyển kênh phân phối… là những vấn đề nan giải của các nhà quản lý xuất nhập khẩu.

Vì vậy, ETC đã được thiết lập để những người có liên quan có thể theo dõi đơn đặt hàng và chuỗi sản phẩm có thể dễ dàng đo lường khi công việc được hoàn thành. Từ đây đưa ra phương án tối ưu để tránh trùng lặp công việc

– Nhập và xuất loại thời gian hoàn thành

Mỗi công việc sẽ có thời gian hoàn thành ước tính khác nhau, để thuận tiện cho việc theo dõi xuất nhập ETC được chia thành nhiều loại:

+ trong khi mua sắm

ETC là thời gian người bán chuẩn bị thành phẩm cho người mua. Bằng cách này, bạn biết chính xác khi nào bạn đạt được thứ bạn muốn

+ trong quản lý bán hàng và thương mại

Trong trường hợp này, doanh số bán hàng chủ yếu phụ thuộc vào thời gian giao hàng, đặt hàng. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ thông báo cho người sử dụng dịch vụ về thời gian giao hàng cần thiết, trong khoảng từ 1-5 ngày, dựa trên khoảng cách địa lý.

+ trong sản xuất hàng hóa

Đối với lĩnh vực sản xuất, ETC là dữ liệu thực và quan trọng nhất. Dựa vào ETC, các nhà quản lý sẽ ước tính được thời điểm của các hoạt động tung sản phẩm, vòng đời của sản phẩm, đánh giá khách quan về thị trường tại thời điểm đó… từ đó đưa ra các chiến lược.

+ Về hậu cần và phân phối

Có thể nói đây là vấn đề được quan tâm nhất trong lĩnh vực logistics. Thời gian hoàn thành sản phẩm dự kiến ​​giúp chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả hơn và nhà sản xuất sẽ biết được thời gian vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng và đại lý là bao lâu. ETC giúp so sánh khoảng cách và khối lượng công việc để chọn ra phương án tốt nhất

etc-la-gi-4-docx-a10-therapremium

– Cách tính ETC trong logistics

Logistics và chuỗi cung ứng hàng hóa bao gồm nhiều giai đoạn và quy trình trong đó hàng hóa được bán trên thị trường. Bao gồm thời gian ước tính từ ngày hàng hóa sẵn sàng sản xuất đến ngày hoàn thành

Trong bước tính toán này, nhà quản trị cũng phải tính đến các yếu tố khách quan, sai sót và các sự kiện có thể xảy ra để xây dựng các phương án dự phòng. Thời gian ETC thay đổi tùy thuộc vào độ phức tạp của thành phẩm

Vì vậy, thoạt nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng tính toán chính xác thì cần tính toán chi tiết cho từng thao tác.

3. Làm thế nào để tối ưu hóa thời gian hoàn thành ước tính?

– Tính toán, đo lường chính xác thời gian giao hàng

Ở bước này, công việc của bạn là đo thời gian chính xác mà quy trình làm việc có thể diễn ra. Điều này có nghĩa là khi nào nó sẽ bắt đầu, những tác vụ nào sẽ được bao gồm và quy trình sẽ diễn ra theo thứ tự nào.

– Quá trình nghiên cứu và phân tích chi tiết

Công việc này rất quan trọng để giúp bạn xác định kỳ vọng và thời gian hoàn thành. Bạn phải đào sâu, hiểu rõ từng giai đoạn một và chia các giai đoạn này thành các quy trình và diễn biến khác nhau.

Sau đó, một ước tính được thực hiện để xác định thời gian hoàn thành của từng phần tử. Trong bước này, bạn nên dành một phần thời gian của mình cho các vấn đề có thể phát sinh bất ngờ trong quá trình thực hiện.

Kết quả hoàn thành dự kiến ​​có chính xác và có tính thực tế cao hay không sẽ phụ thuộc vào thời gian hoàn thành dự kiến ​​của từng chi tiết trong quy trình trình tự công việc.

4. Một số ý nghĩa khác của ETC

Ngoài ra, ETC còn được dùng trong y tế, ETC là viết tắt của Ethical Drugs, dùng để chỉ những loại thuốc được bán theo đơn. Ngoài ra, trong ngành dược, thuật ngữ ETC còn dùng để chỉ kênh đấu thầu cho các khoa và bệnh viện.

Trong ngành dược phẩm, ETC đề cập đến các kênh mua sắm của các phòng ban và bệnh viện, và ETC là liên quan đến thuốc không kê đơn OTC (Over The Counter). Ngoài ra, OTC cũng được định vị trong kênh bán lẻ của các nhà thuốc.

Đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng: ETC (viết tắt của Ethereum Classic) là một loại tiền ảo được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa (tiền ảo, tiền kỹ thuật số). Tương tự như Bitcoin – được sử dụng để đầu tư và giao dịch trên mạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, ETC nằm trong 20 đồng tiền (coin) hàng đầu trên thị trường Coinmarket. Nhiều chuyên gia đánh giá cao tình hình hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai của ETC.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ETC trong xuất nhập khẩu. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về thời gian hoàn thành dự kiến ​​và ETC. Như vậy, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi xuất nhập khẩu ETC là gì và cách xác định thời gian hoàn thành xuất nhập dự kiến.

Related Articles

Back to top button