Tổng Hợp

Sự Khác Biệt Giữa Filler Và Botox Là Gì?

Filler và Botox là hai phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn để loại bỏ các dấu hiệu lão hóa. Tuy là hai loại thuốc tiêm làm trẻ hóa da giống nhau nhưng Filler và Botox lại khác nhau rất nhiều. Bài viết này sẽ phân tích sự khác biệt giữa tiêm Filler và Botox để giúp các bạn hiểu rõ và lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp nhất.

1. Các khái niệm liên quan

1.1 Tiêm Fillerlà gì?

Filler là tên một loại Filler nói chung có chứa axit hyaluronic. Tiêm Filler sẽ giúp da mịn màng hơn. Ngoài ra, người ta còn tiêm Filler để tạo hình một số điểm nhất định trên khuôn mặt (không cần phẫu thuật) như tiêm Filler để nâng mũi, tiêm Filler để tạo má baby, tiêm Filler để làm đầy môi. Không giống như Botox có tác dụng ức chế sự hình thành nếp nhăn, Filler giúp lấp đầy các nếp nhăn và tạo mô dày bên dưới giúp da mặt căng mịn.

Một số Filler thường được sử dụng trong thẩm mỹ bao gồm: Juvederm, Radiesse, Sculptra, Restylane, Teosyal.

1.2 Tiêm Botox là gì?

Botox là tên gọi của thành phần protein thiết yếu được chiết xuất từ ​​vi sinh vật được sử dụng trong các liệu pháp thẩm mỹ. Tiêm botox là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, giúp loại bỏ các khuyết điểm lão hóa như vết chân chim, nếp nhăn trán, nếp nhăn… Phương pháp này không có tác dụng vĩnh viễn mà thường chỉ duy trì hiệu quả. Kết quả trong khoảng 4-6 tháng. Sau đó, bạn có thể cần tiêm Botox khác nếu muốn duy trì hiệu quả giảm nếp nhăn.

su-khac-biet-giua-filler-va-botox-la-gi-2-a9-therapremium

Tiêm botox giúp xóa vết chân chim, nếp nhăn trên trán, nếp nhăn

2. Sự khác biệt giữa tiêm Filler và Botox

2.1 Thành phần

Tiêm Filler: Có nhiều loại, tùy theo độ bền. Các loại thường được sử dụng là hyaluronic acid, calcium hydroxyapatite, PLLA …

Tiêm botox: Viết tắt của độc tố botulinum – một loại độc tố do vi khuẩn Clostridium botulinum tạo ra.

Hình ảnh biểu ngữ

2.2 Về cơ chế hoạt động

Tiêm Filler: Giúp làm đầy các vùng và mô bị thiếu hụt như má hóp, rãnh mũi má sâu, thái dương trũng; tạo đường nét khuôn mặt như tạo đường nét cằm chữ V, mũi cao hay đường viền môi gợi cảm; loại bỏ các nếp nhăn tĩnh do quá trình lão hóa gây ra;

Tiêm botox: Giúp chặn các tín hiệu thần kinh đến cơ để giảm co cơ, giãn cơ, giảm nếp nhăn khi vận động cơ mặt. Vì vậy, tiêm Botox được sử dụng để xóa nếp nhăn (nếp nhăn trán, vết chân chim, nếp nhăn thỏ, nụ cười hở lợi) và các đường nét trên khuôn mặt (cằm mỏng).

2.3 Thời gian hiệu quả

Tiêm Filler: cho kết quả tức thì, kéo dài 6 tháng – 24 tháng;

Tiêm độc tố botulinum: Tác dụng xuất hiện sau vài ngày và kéo dài từ 4-6 tháng.

Do đó, do sự khác biệt về thành phần và cơ chế tác động nên tiêm Botox có nhiều ưu điểm trong điều trị nếp nhăn động (hình thành do co cơ), còn tiêm Filler lại có ưu điểm trong điều trị nếp nhăn. Các nếp nhăn tĩnh (dai dẳng ngay cả với khuôn mặt trống rỗng do quá trình lão hóa).

3. Những lưu ý sau khi tiêm Filler và Botox

3.1 Lưu ý chung

Khi chọn Filler hoặc liệu pháp làm đẹp bằng Botox, bạn cần lưu ý một số lưu ý quan trọng để giữ an toàn cho bản thân:

Có hiểu biết rõ ràng về nguồn gốc và ngày hết hạn của Filler và Botox;

Thuốc tiêm chỉ được tiêm Filler và độc tố botulinum trong hộp và còn nguyên tem;

Tiêm tại địa điểm đã được cấp phép;

Chỉ đồng ý tiêm khi kỹ thuật viên sử dụng kim tiêm mới, không sử dụng lại kim tiêm dưới bất kỳ hình thức nào;

Nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc mắc bệnh mãn tính, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêm Filler hoặc tiêm Botox.

Trước khi sử dụng thuốc Pfizer pen điều trị tại nhà, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc và hỏi ý kiến ​​dược sĩ, bác sĩ.

Sự khác biệt giữa Filler và tiêm Botox là gì, vì vậy hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện

3.2. Những lưu ý sau khi tiêm Filler

N su-khac-biet-giua-filler-va-botox-la-gi-2-a10-therapremium Trong vòng một tuần sau khi tiêm chất làm đầy, bạn sẽ cần tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sau:

Tránh ra nắng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời;

Không sử dụng phòng xông hơi khô hoặc các không gian nóng khác;

hạn chế mát-xa hoặc bất kỳ dịch vụ chải chuốt nào khác trong ít nhất hai tuần;

Tái khám và kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ;

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bất thường nào như đau, mất cảm giác, …

3.3 Những lưu ý sau khi tiêm Botox

Việc điều trị bằng Botulinum toxin đạt được kết quả tốt nhất trong vòng 1 tuần kể từ khi tiêm và có thể kéo dài trong 4-6 tháng. Những người sau khi tiêm Botox cần lưu ý:

Vị trí tiêm cần được giữ thẳng: không nhăn mặt, không nhăn trán, không nhăn mặt 3-4 giờ sau khi tiêm, …

Tránh chạm vào chỗ tiêm và không được bù dịch trong 6 giờ sau khi tiêm độc tố botulinum để tránh nhiễm trùng;

Không xoa bóp quá mạnh hoặc chạm vào vết tiêm trong 24 giờ sau khi tiêm;

Trong trường hợp tiêm Botox để làm thon gọn cằm, cần hạn chế nằm sau khi tiêm;

Có thể gặp một số tác dụng phụ như: chóng mặt, nhức đầu nhẹ hoặc đau cơ (thường xuất hiện và biến mất sau vài ngày). Trong một số trường hợp, do lớp dưới da quá mềm, thuốc có thể lan ra vùng lân cận trong 1-2 tuần đầu và gây sụp mí; vùng mày, trán có thể cảm thấy nặng hơn khi tiêm, khó kiểm soát và lần đầu tiên sau khi điều trị giảm nọng cằm Sức nhai hàng tuần có thể giảm. Bạn nên nói với bác sĩ nếu những tác dụng phụ này kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn;

Bạn nên nói với bác sĩ nếu bạn sử dụng các phương pháp điều trị khác trong quá trình điều trị bằng Botox.

Chúng tôi có thể cho các bạn biết rằng Tiêm Filler và tiêm Botox là hai phương pháp thẩm mỹ khác nhau nhưng đều có chung tác dụng là ngăn chặn quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cả Filler và Botox đều không tồn tại vĩnh viễn nên bạn phải tiếp tục tiêm thường xuyên để duy trì kết quả thẩm mỹ. Ngoài việc dựa vào các biện pháp làm đẹp này, bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục để làm chậm quá trình lão hóa, giữ cho làn da và vóc dáng trẻ trung, cân đối hơn.

Related Articles

Back to top button