Tổng Hợp

FYP là gì? Giới thiệu về FYP trong Bảo hiểm

Cuộc sống ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao cũng là lý do được mọi người quan tâm. Chính vì điều này mà bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên phổ biến. Mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ, nhưng những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại thì người mua chưa thực sự hiểu rõ và không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về các điều khoản của bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ, FYP là gì? Nó có nghĩa là gì? Hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua các bài viết sau.

Tham Khảo Thêm: Thương hiệu OEM là gì? Nước nào sản xuất?

FYP là gì?

FYP là chữ viết tắt của Phí bảo hiểm năm đầu tiên trong tiếng Anh, là phí bảo hiểm thực tế được tính trong năm đầu tiên của hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm là khoản đóng góp của cá nhân cho chính mình hoặc người thứ ba trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các khoản phụ cấp theo Quy chế này do tổ chức quyết định giao kết hợp đồng với người được bảo hiểm hoàn trả. Và tổ chức cũng có trách nhiệm buộc người mua bảo hiểm phải chịu trách nhiệm khi phát sinh rủi ro và bồi thường thiệt hại dựa trên các phương pháp thống kê.

Loại bảo hiểm mà pháp luật quy định được gọi là bảo hiểm bắt buộc. Loại hình bảo hiểm này hiện có quy định rõ ràng về mức phí bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu của đơn vị, cá nhân được bảo hiểm và công ty bảo hiểm.

fyp-la-gi-1-a9-therapremium

Người tham gia bảo hiểm có thể tự do lựa chọn công ty bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm muốn tham gia, phí bảo hiểm đã đóng và loại quyền lợi bảo hiểm, người ta gọi là bảo hiểm tự nguyện.

Các hình thức bảo hiểm bắt buộc bao gồm: bảo hiểm cháy nổ; bảo hiểm y tế bắt buộc; bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với hoạt động tư vấn pháp luật; bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ phương tiện cơ giới; bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với người môi giới bảo hiểm; bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hành khách do hãng hàng không cung cấp; Bảo hiểm xã hội bắt buộc bảo hiểm;… còn lại là các sản phẩm bảo hiểm tự nguyện.

trong bảo hiểm, ý nghĩa của FYP là gì ?

FYP là gì là thắc mắc của rất nhiều người. FYP là từ viết tắt của First Year Premium. Ở đây được hiểu là thuật ngữ này dùng để chỉ khoản phí bảo hiểm nhân thọ mà bên mua có nghĩa vụ đóng theo hợp đồng trong năm đầu tiên tham gia bảo hiểm.

 

các thuật ngữ được dùng trong FYP là gì ?

Số tiền hoàn trả

Số tiền hoàn lại là số tiền khi khách hàng chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà khách hàng đã nhận được từ công ty bảo hiểm. Có thể hiểu đơn giản rằng số giá trị hoàn lại là số tiền bảo hiểm mà bạn đóng hàng năm mà bạn được hưởng từ phí dự phòng. Giá trị hoàn lại sẽ tăng theo thời hạn của hợp đồng và chỉ có giá trị dương nếu hợp đồng còn thời hạn ít nhất hai năm.

Giá trị hoàn lại chính được khấu trừ từ phí bảo hiểm dự phòng

người mua bảo hiểm

Bên mua bảo hiểm là một thuật ngữ chung chỉ các cá nhân hoặc tổ chức cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm. Người được bảo hiểm đồng thời là cá nhân, đơn vị có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm hàng năm theo quy định.

Bên mua bảo hiểm theo quy định là cá nhân có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

Hiện đang sinh sống và cư trú tại Việt Nam

Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật

18 tuổi trở lên

Trường hợp bên mua bảo hiểm là tổ chức thì phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Phải được thành lập hợp pháp

Hoạt động theo quy định của pháp luật

người mua bảo hiểm dự phòng

Trong trường hợp chủ hợp đồng chính chết nhưng người thụ hưởng hợp đồng vẫn còn sống, thì người mua sản phẩm bảo hiểm dự phòng là người chịu trách nhiệm duy trì hợp đồng và thanh toán phí bảo hiểm. Người mua bảo hiểm tai nạn có trách nhiệm và quyền lợi như người mua bảo hiểm.

người thụ hưởng

Xem Thêm:Mlem mlem là gì mà các bạn trẻ đều biết và hay sử dụng trên Facebook

Người thụ hưởng là người được hưởng quyền lợi được bảo hiểm theo quy tắc và quyền lợi có trong hợp đồng do bên mua bảo hiểm nhân thọ quy định. Chủ hợp đồng và người thụ hưởng không được chỉ định là cùng một người (hoặc một số người) vì có nhiều trường hợp cha mẹ mua bảo hiểm nhưng người thụ hưởng là con cháu hoặc chủ thể là công ty, tổ chức mua bảo hiểm cho con. người lao động.

fyp-la-gi-1-a10-therapremium

Người thụ hưởng có thể khác với bên mua bảo hiểm

Giảm lợi tức đầu tư

Doanh nghiệp ứng trước cho người thụ hưởng khi bên mua bảo hiểm chưa trả phí bảo hiểm hàng tháng được gọi là giảm thu nhập đầu tư. Khoản giảm thu nhập đầu tư này được tính theo tỷ lệ phần trăm của khoản tạm ứng được khấu trừ từ giá trị hoàn vốn của chính giá trị hợp đồng.

Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn nhiều phương thức thanh toán linh hoạt và nhiều gói sản phẩm. Vì vậy bạn có thể yên tâm sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực về việc đóng phí trong quá trình tham gia bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm bổ sung

Quyền lợi bảo hiểm bổ sung là quyền lợi do bên mua bảo hiểm thương lượng và công ty bảo hiểm đồng ý nhưng không có trong chứng từ bảo hiểm gốc. Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm bổ sung hoàn toàn tuân theo giá trị cơ bản và quy tắc điều khoản trong hợp đồng ban đầu được ký kết giữa bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm. sự nguy hiểm. Bên mua bảo hiểm sẽ dựa vào các quyền lợi bảo hiểm bổ sung để quy định các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh cá nhân.

Tham Khảo:Background là gì? Và những điều bạn chưa biết về Background

với bài viết này, bạn đã biết được FYP là gì và các thuật ngữ khác trong bảo hiểm có nghĩa là gì. Hi vọng bạn sẽ chọn lọc được những điều có ích để sử dụng.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button