Tổng Hợp

Incentive Là Gì? 9 Cách Hiệu Quả Để Tạo Động Lực Cho Người Khác

Incentive là một thuật ngữ tiếng Anh thông dụng có nghĩa là khuyến khích và tạo động lực. Hãy cùng xem ý nghĩa của động lực.

Trên thực tế, chúng ta sử dụng từ động lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng không phải ai cũng hiểu incentive là gì? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

incentive-la-gi-1-a8-therapremium

1 Incentive là gì?

1.1 Định nghĩa của khuyến khích là gì?

Incentive dịch từ tiếng Anh để khuyến khích và động viên ai đó.

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta luôn cần một ai đó động viên, khích lệ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, tăng khả năng làm việc và học hỏi.

Những người nhận được những lời động viên sẽ nhiệt tình hơn, có động lực hơn và làm việc hiệu quả hơn.

1.2 Một số khái niệm liên quan đến khuyến khích

1.2.1 Lợi ích về thuế là gì?

Ưu đãi thuế chuyển thành ưu đãi thuế hoặc miễn giảm thuế. Đây là hình thức người nộp thuế được hưởng các điều kiện ưu đãi khi nộp thuế.

incentive-la-gi-1-a2-therapremium

Ưu đãi về thuế cho phép nhà nước điều chỉnh linh hoạt nền kinh tế theo các điều kiện thị trường.

Tác động kích thích của ưu đãi thuế được coi là một hình thức phân bổ vốn trực tiếp của các doanh nghiệp.

Nhà nước có thể tăng hoặc giảm quy mô và mức độ ưu đãi thuế tùy theo nhu cầu quản lý để kích thích tích tụ và tích lũy của doanh nghiệp.

1.2.2 Kế hoạch khuyến khích là gì?

Incentive Program có nghĩa là Chương trình / Chương trình ưu đãi.

Các chương trình ưu đãi có thể là một cách để tận dụng tối đa nhân viên của bạn. Các loại chương trình khuyến khích khác nhau bao gồm công nhận cá nhân và các chương trình khen thưởng dựa trên nhóm.

Một cách để trả phần thưởng là cung cấp các chương trình phần thưởng trả cho hiệu suất. Điều này tốt cho công ty vì nhân viên chỉ được thưởng khuyến khích để tạo thêm doanh thu.

Có một số loại chương trình trả lương cho hiệu suất mà bạn có thể sử dụng để tạo động lực cho nhân viên của mình.

1.2.3 Chương trình phần thưởng là gì?

Các chương trình ưu đãi là các gói hỗ trợ tiền tệ đi vào hệ sinh thái, phát triển hệ sinh thái theo một số cách, cho dù đó là phát triển cơ sở hạ tầng, khuyến khích các dự án khác xây dựng trên hệ sinh thái của nó, …

Các nguồn vốn đổ vào hệ sinh thái cũng rất đa dạng, có thể là quỹ đầu tư, chính nhóm blockchain hoặc các dự án được tài trợ khác.

Trên thực tế, các chương trình ưu đãi có thể được xem như một khoản đầu tư ở một mức độ nào đó. Nếu như trước đây, bạn chỉ thấy tiền đổ vào một dự án thì bây giờ cũng vậy, chỉ dành cho hệ sinh thái.

1.2.4 Khuyến khích kinh tế là gì?

Khuyến khích tài chính đề cập đến các ưu đãi / khuyến khích tài chính.

incentive-la-gi-1-a3-therapremium

Khuyến khích tài chính là một hình thức bồi thường trực tiếp khác ngoài tiền lương, được gọi là hệ thống bồi thường dựa trên kết quả hoạt động.

Sự hiện diện của các biện pháp khuyến khích cung cấp lương thưởng dựa trên kết quả công việc sẽ làm tăng động lực của nhân viên để đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

2 Vai trò của động lực

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều cần được động viên. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ em đang lớn, nhưng cũng đúng với cuộc sống của người lớn.

incentive-la-gi-1-a4-therapremium

Nhà giáo dục vĩ đại Timothy Evans từng nói: “Trẻ em cần sự khích lệ cũng giống như cây cối cần nước vậy. Với sự khích lệ đúng đắn, trẻ em sẽ cảm thấy mình có ích và có giá trị”.

Có lẽ chúng ta đang sống trong thời đại xã hội phát triển phức tạp với nhiều quan điểm chồng chéo, và chúng ta quá bận rộn để nhìn xung quanh.

Một thực tế đáng buồn nhưng không thể phủ nhận là nhiều bậc cha mẹ thiếu sự quan tâm, động viên cần thiết đối với con cái, nhiều nhân viên không được cấp trên và đồng nghiệp động viên, khích lệ đủ. làm tốt.

Ưu đãi thực sự có giá trị.

Hoàn toàn có thể khuyến khích người khác thông qua những phẩm chất tốt đẹp hoặc điểm mạnh của họ. Đồng thời, chúng ta có thể an ủi, động viên người khác khi họ gặp khó khăn, khuyến khích họ vượt qua đau buồn và yếu đuối.

3 Loại ưu đãi

3.1 Tiền thưởng là gì?

Tiền khuyến khích được cho là tồn tại khi một người có thể mong đợi một số hình thức phần thưởng vật chất (đặc biệt là tiền) để đổi lấy hành động theo một cách nhất định.

incentive-la-gi-1-a5-therapremium

Nói cách khác, khuyến khích là một hình thức thúc đẩy người khác giải quyết hiệu quả hơn những thứ vật chất (tức là tiền).

3.2 Đạo đức khuyến khích là gì?

Đạo đức khuyến khích có thể được cho là tồn tại khi một thực tế hoặc quan điểm được công chúng chấp nhận rộng rãi là đúng hoặc đáng ngưỡng mộ. Nếu ai đó không tuân thủ, họ có thể bị khiển trách.

Ví dụ: Nhiều người cho rằng chúng ta nên nhường đường cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai như chúng ta đối với các phương tiện giao thông công cộng. Chúng tôi rất thông cảm với cách hành xử của các bạn trẻ, như việc các bạn trẻ nhường ghế cho người già trên xe buýt.

Một người hành động dựa trên những khuyến khích đạo đức vì lòng tự trọng, hoặc họ được giáo dục về nhân cách. Có thể họ cũng mong đợi sự công nhận hoặc thậm chí là ngưỡng mộ từ cộng đồng;

Ngược lại, một người vi phạm các khuyến khích đạo đức sẽ cảm thấy tội lỗi, bị cộng đồng lên án, thậm chí tẩy chay.

3.3 Cưỡng chế khuyến khích là gì?

Khuyến khích cưỡng chế tồn tại khi một người tin rằng không hành động theo một cách nhất định sẽ dẫn đến các cuộc tấn công bạo lực chống lại họ (hoặc những người thân yêu của họ) bởi những người khác trong cộng đồng.Những cuộc tấn công như vậy có thể gây ra đau khổ, bỏ tù, tịch thu hoặc phá hủy tài sản.

Ví dụ: Khi nhà nước ta đưa ra các quy định rõ ràng về xử phạt hành chính và phạt tiền những người vi phạm, thì việc khuyến khích không lái xe sau khi uống rượu bia trở nên khó khăn và trở thành động cơ khuyến khích.

incentive-la-gi-1-a7-therapremium

3.4 Khuyến khích tự nhiên / Khuyến khích khuyến khích

Các động cơ thúc đẩy một cách tự nhiên, chẳng hạn như tò mò, ngưỡng mộ, sợ hãi, tức giận, đau đớn, vui vẻ, tìm kiếm sự thật hoặc sự kiểm soát.

Cách sử dụng phổ biến của từ động lực là trái ngược với sự ép buộc.

Ví dụ, khi các nhà đạo đức kinh tế so sánh động cơ thúc đẩy công việc, chẳng hạn như kinh doanh, việc làm hoặc tình nguyện, với lương thưởng, đạo đức hoặc mong muốn cá nhân.

Những điều này hoàn toàn trái ngược với công việc cưỡng bức – chẳng hạn như chế độ nô lệ hoặc chế độ nông nô, nơi mọi người bị buộc phải làm việc do bị đe dọa vũ lực, đau đớn và / hoặc thiếu thốn.

Trong cách sử dụng này, loại “động cơ thúc đẩy” không được tính là động cơ khuyến khích. Tuy nhiên, với mục đích của bài viết này, các ưu đãi được sử dụng theo nghĩa rộng đã được định nghĩa ở trên.

4 Hành động để truyền cảm hứng cho người khác

Dưới đây là 9 hành động được gợi ý để truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho những người khác. Hãy tham khảo và áp dụng tùy theo trường hợp của bạn.

Hãy nhận biết điều gì truyền cảm hứng cho bạn và làm điều tương tự cho những người khác.

Hãy cẩn thận khi khen ngợi.

Đưa ra sự giúp đỡ cụ thể, thiết thực khi ai đó cảm thấy thất vọng hoặc bị tổn thương.

Thường xuyên chúc mừng người khác về những thành tựu lớn nhỏ, cho dù đó là qua tin nhắn văn bản, một tách cà phê, một bữa ăn đặc biệt, một cuộc gọi chúc mừng hay chỉ là một năm cao!

Khen ngợi cụ thể; lời động viên của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và cụ thể hơn.

Nhận biết sự hiện diện là quan trọng. Chỉ cần ở đó là đáng khích lệ! Khi bạn ở bên người khác, điều đó có nghĩa là họ quan trọng.

Tạo động lực cho bản thân. Sự nhiệt tình, động lực và cảm hứng rất dễ lây lan.

Lắng nghe và cung cấp phản hồi.

Mang đến những món quà bất ngờ.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về incentive là gì và gợi ý một số cách hiệu quả để tạo động lực cho người khác. Nếu thấy những thủ thuật này hữu ích hãy like và share để chúng tôi có thêm động lực mang đến những kiến ​​thức bổ ích khác.

 

Related Articles

Back to top button