Tổng Hợp

Kinh doanh quốc tế là gì? Tại sao chọn Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là gì? Đây là một ngành vô cùng năng động thu hút một lượng lớn sinh viên làm việc trong lĩnh vực này. Tìm hiểu về kinh doanh quốc tế và lý do bạn nên học kinh doanh quốc tế với chúng tôi qua bài viết này.

Kinh danh quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là tất cả các giao dịch và hoạt động thương mại giữa các quốc gia nhằm đáp ứng các mục tiêu thương mại của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh.

Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế cung cấp kiến ​​thức và kinh nghiệm kinh doanh quốc tế để giúp sinh viên nắm vững những điều sau:

Tác động của các yếu tố toàn cầu đến hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.

Khả năng phát triển một chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công trong kinh doanh ở bất kỳ môi trường hoặc quốc gia nào.

Tìm hiểu về quản lý hoạt động từ lập kế hoạch và thiết kế đến thực hiện hoạt động trong chuỗi cung ứng toàn cầu, quy trình sản xuất và quản lý dự án.

Kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh: hiểu biết tổng quan và chuyên sâu về các vấn đề thương mại quốc tế, các chính sách liên quan đến vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp thương mại quốc tế và các vấn đề xã hội, kinh tế nhập khẩu và đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

Tại sao chọn Kinh doanh Quốc tế?

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-2-docx-a10-therapremium

1. Những nghề lương cao

Trên thực tế, mức lương khởi điểm của những người làm trong lĩnh vực này chỉ cao hơn so với những người làm trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học máy tính. Các ngành nghề kinh doanh quốc tế có thu nhập cao như: Logistics, tư vấn đầu tư quốc tế, chuyên gia marketing quốc tế, tư vấn quản lý kinh doanh quốc tế, nhà hoạch định tài chính quốc tế, kinh tế …

2. Mở rộng cơ hội việc làm

Các doanh nghiệp hội nhập kinh tế của Việt Nam đang ngày càng vươn ra toàn cầu, bên cạnh việc thu hút các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước. Lĩnh vực kinh tế còn là sự hợp tác thương mại nói chung giữa các quốc gia khác nhau và các hoạt động ngoại thương trên phạm vi lãnh thổ của một quốc gia. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong các công ty, tập đoàn kinh tế nước ngoài ngày càng tăng cao.

3. Có kiến ​​thức kinh doanh quốc tế

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến ​​thức về quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính kế toán, vv … cũng như đầu tư quốc tế, hoạt động xuất nhập khẩu, kiến ​​thức marketing, kiến ​​thức thanh toán quốc tế và đặc biệt là kiến ​​thức lập kế hoạch kinh doanh ở nước ngoài các chiến lược. một đất nước.

4. Nhìn mọi thứ từ góc độ toàn cầu

 

Đối với kinh doanh quốc tế, bạn phải hiểu thị trường trong nước và quốc tế và bạn phải nhìn mọi thứ từ góc độ toàn cầu, đặc biệt là nền kinh tế hiện nay. Điều này rất thuận lợi cho những ai muốn làm việc trong môi trường đa quốc gia và muốn vươn ra thế giới.

Vậy bạn đã biết ngành kinh doanh quốc tế là gì và trường nào đào tạo ngành này rồi phải không?. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn,

 

Related Articles

Back to top button