Nội Thất

5 Mẫu Cầu Thang Đẹp 2019 Bằng Gỗ

Cầu thang được cho là một trong những vật dụng góp phần quan trọng tạo nên tính thiết thực và tính thẩm mỹ cho nội thất của ngôi nhà. Dưới đây là một số mẫu cầu thang đẹp 2019 bằng gỗ mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

mẫu cầu thang đẹp 2019-a-therapremium.com.vn

Trước khi tìm hiểu để lựa chọn cầu thang gỗ phù hợp, bạn cần biết cầu thang gỗ có những tính chất gì và đặc điểm của loại cầu thang này.

Trước hết, để có những mẫu cầu thang gỗ đẹp, chúng ta chia cầu thang gỗ thành hai loại là cầu thang gỗ làm bằng gỗ tự nhiên và cầu thang gỗ làm bằng gỗ công nghiệp.

Cầu thang gỗ tự nhiên

Cầu thang làm bằng gỗ tự nhiên:

– Chất lượng cao: Cầu thang làm bằng gỗ tự nhiên nhìn chung rất tốt, đặc biệt có khả năng chống thấm nước cao. Đối với gỗ tự nhiên, cầu thang càng sử dụng lâu thì giá trị càng cao, màu sắc càng tự nhiên và đặc biệt. Tất nhiên, gỗ cũng được xử lý trước khi sử dụng gỗ tự nhiên.

– Tính thẩm mỹ đẹp: Cầu thang gỗ tự nhiên được coi là một trong những cách trang trí nhà đẹp. Vân gỗ tự nhiên sẽ mang đến một phong cách hoàn toàn khác cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì gỗ tự nhiên cũng tồn tại nhiều nhược điểm như:

– Đắt hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

– Gỗ tự nhiên dễ cong vênh mối mọt: Do công nghệ thi công cần phải chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nên nhân viên thi công là khâu rất quan trọng để sản phẩm đạt yêu cầu. Đội ngũ nhân viên thi công giỏi, kích thước chính xác thì hiện tượng cong vênh này sẽ không bao giờ xảy ra.

Cầu thang làm bằng gỗ công nghiệp

– Giá rẻ: Gỗ công nghiệp được sử dụng với số lượng lớn để làm cầu thang gỗ. Đối với gỗ công nghiệp, thời gian thi công và yêu cầu kỹ thuật thi công đơn giản hơn. Do đó, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ công nghiệp.

– Không bị cong, vênh: Cầu thang gỗ công nghiệp khác với gỗ tự nhiên là gỗ công nghiệp phẳng nên cũng có thể làm được nhiều nan.

– Cầu thang gỗ kỹ thuật rẻ hơn nhưng độ bền không cao bằng gỗ tự nhiên. Vì vậy, mỗi gia đình cũng nên cân nhắc đến yếu tố kinh tế khi lựa chọn, vì dễ bị thấm nước nên khâu xử lý trước khi sử dụng cũng rất quan trọng đòi hỏi phải thi công cẩn thận.

Vì vậy, để có một chiếc cầu thang gỗ đẹp, bạn cần lựa chọn loại phù hợp với chi phí và thiết kế của ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, ngoài điều này, gia chủ cần có sự tư vấn của chuyên gia thiết kế nội thất để bố trí cầu thang ở vị trí hợp lý, đặc biệt là theo yếu tố phong thủy.

Ưu nhược điểm của cầu thang gỗ

Ưu điểm: Chất liệu gỗ với bất kỳ đồ nội thất nào như cầu thang luôn mang đến cho người nhìn vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, thoải mái, mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Cầu thang gỗ nói riêng cũng có thể làm giảm nguy cơ trượt ngã rất nhiều.

Nhược điểm: giá thành cao, thời tiết ẩm gió mùa như miền bắc dễ ẩm mốc, mối mọt, cong vênh khi trời nắng nóng, dễ bám bẩn.

5 mẫu cầu thang đẹp 2019 bằng gỗ phổ biến

mẫu cầu thang đẹp 2019-a1-therapremium.com.vn

mẫu cầu thang đẹp 2019-a2-therapremium.com.vn

mẫu cầu thang đẹp 2019-a3-therapremium.com.vn

mẫu cầu thang đẹp 2019-a4-therapremium.com.vn

mẫu cầu thang đẹp 2019-a5-therapremium.com.vn

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cầu thang gỗ. Để chọn được mẫu cầu thang đẹp 2019 bằng gỗ có tính thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc và nhờ các chuyên gia tư vấn về thi công và thiết kế. Hi vọng bạn sẽ có được mẫu cầu thang gỗ ưng ý.

 

Related Articles

Back to top button