Kiến Trúc

Mẫu Nhà Tiền Chế 2 Tầng Đẹp Và Cách Tính Giá Thành Xây Dựng

Ngày nay, các mẫu nhà tiền chế 2 tầng được xây dựng ngày càng nhiều. Tại sao mô hình này lại được ưa chuộng và xây nhà lắp ghép 2 tầng giá bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong những bài viết dưới đây.

Tham Khảo Thêm: Tuyển Chọn Những Mẫu Nhà Tiền Chế Đẹp Đón Đầu Xu Hướng 2022

Quy trình xây dựng mẫu nhà tiền chế 2 tầng

Để có thể xây dựng một mẫu nhà lắp ghép 2 tầng cần thực hiện các bước sau:

Bước đầu tư vấn và tiếp nhận thông tin từ khách hàng có nhu cầu xây nhà lắp ghép, sau đây là mẫu nhà lắp ghép 2 tầng. Khách hàng bày tỏ mong muốn xây nhà lắp ghép 2 tầng, diện tích mặt sàn, hình thức công trình là hệ thống cột thép bao quanh bằng thép tấm lắp ghép hoặc tường gạch, chi phí dự kiến ​​và mẫu nhà có sẵn mà gia chủ mong muốn. theo,…

mau-nha-tien-che-2-tang-a1-therapremium

Bước thứ hai, đơn vị thi công ngôi nhà di động 2 tầng tiến hành kiểm tra thực địa. Qua bước này, nhà thầu có thể nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của lô đất từ ​​đó đưa ra bản vẽ tối ưu. Đối với nhà lắp ghép, chất lượng đất phải được khảo sát để đưa ra phương án thi công móng chắc chắn nhằm tạo ra kết cấu bền bỉ nhất theo thời gian.

Bước thứ ba là thiết kế. Sau 2 bước trên, theo ý tưởng của gia chủ và quá trình khảo sát thực tế, kiến ​​trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế nhà tiền chế 2 tầng phù hợp nhất với mong muốn ban đầu của gia chủ. Hai bên đã bàn bạc và thống nhất phương án thiết kế, đồng thời kèm theo bảng chi phí chung nhất để gia chủ nắm rõ.

Xem Thêm:35 bản vẽ autocad nhà phố | Download miễn phí

Bước thứ 4 là nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà lắp ghép 2 tầng lên cơ quan có thẩm quyền. Dù là xây nhà truyền thống hay nhà tiền chế thì bạn đều phải xin giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ. Hai bên phải ký hợp đồng và đặt cọc từ 5% đến 10% giá trị ước tính của hợp đồng trước khi nộp giấy phép.

Sau khi hoàn thành, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện bản vẽ thiết kế chi tiết, bản kê khai chi tiết từng công trình, vật tư sử dụng và các giấy tờ liên quan, xử lý hồ sơ xin phép xây dựng.

mau-nha-tien-che-2-tang-a2-therapremium

Bước 5 là thi công mẫu nhà lắp ghép 2 tầng trọn gói. Phần này sẽ khác một chút so với xây nhà truyền thống. Nếu vật liệu xây nhà truyền thống được cung cấp bởi các nhà cung cấp hoặc công ty chuyên sản xuất vật liệu xây dựng nhà lắp ghép 2 tầng thì vật liệu xây nhà hiện nay là thép tấm, khung thép được sản xuất tại nhà máy này.

Nhà thầu xây dựng mẫu nhà lắp ghép 2 tầng. Sản xuất phù hợp với các bản vẽ trước đó. Sau khi hoàn thành, nó được bàn giao cho công trình để lắp ráp.

Khi xây dựng mẫu nhà tiền chế 2 tầng, chủ đầu tư cung cấp đội ngũ giám sát, thi công chuyên nghiệp, chất lượng cao, giàu kinh nghiệm, cung cấp nhiều mẫu nhà tiền chế đảm bảo bền đẹp.

Bước 6: Hoàn thiện và vệ sinh nhà lắp ghép 2 tầng. Sau khi lắp ráp sẽ tiến hành vệ sinh để tránh bám bụi hay mùi sơn trong nhà.

Bước 7: Bàn giao và nghiệm thu công trình. Sau khi hoàn thành mọi công việc xây dựng nhà lắp ghép 2 tầng, đơn vị thi công sẽ bàn giao công trình cho gia chủ. Lúc này chủ xe sẽ tiến hành nghiệm thu, nếu có sai phạm thì báo cáo và yêu cầu bồi thường theo quy định.

Trên đây là quy trình xây dựng nhà lắp ghép 2 tầng hình thức đóng gói hiện nay. Định dạng này rất phù hợp cho những chủ nhà bận rộn không có nhiều thời gian. Ngoài ra, có hình thức lao động hợp đồng được thực hiện, và chủ sở hữu chịu trách nhiệm phần còn lại.

Dù sử dụng hình thức dịch vụ nào để xây nhà tiền chế 2 tầng thì cũng cần phải thực hiện các bước trên.

Xây nhà lắp ghép 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng mẫu nhà lắp ghép 2 tầng để tính toán chính xác cần xác định được các yếu tố tạo nên chi phí đó.

mau-nha-tien-che-2-tang-a3-therapremium

Yếu tố đầu tiên là nhu cầu trên thị trường xây dựng nhà tiền chế 2 tầng. Nếu vào mùa cao điểm xây dựng nhà lắp ghép 2 tầng thì nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng cũng tăng theo, thị trường cung không đủ cầu nên giá thành vật liệu tăng, nhân công cũng tăng theo. sự thiếu hụt khiến chi phí xây dựng mẫu nhà tiền chế 2 tầng tăng lên.

So với thời vụ xây dựng nhà tiền chế 2 tầng trái vụ thì nhu cầu vật liệu xây dựng giảm tương ứng, lúc này nhân công không còn thời gian thi công nên giá thành giảm, giá xây dựng nhà tiền chế 2 tầng cũng giảm theo.

Phụ thuộc vào vật liệu sử dụng để xây nhà lắp ghép 2 tầng. Ví dụ, nếu giá thép nhập khẩu tăng thì sự biến động của giá thép trong nước cũng tăng theo, hoặc do cơ chế thị trường tăng thì giá thép cũng tăng theo. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chế tạo thép xây dựng nhà lắp ghép 2 tầng.

Diện tích xây dựng nhà tiền chế 2 tầng quyết định đến giá xây nhà tiền chế 2 tầng hiện nay. Một tòa nhà 2 tầng cùng quy mô được xây dựng nhưng diện tích nhỏ và chi phí thấp hơn so với diện tích lớn. Vì chi phí xây dựng mẫu nhà tiền chế 2 tầng được tính theo công thức = đơn giá thép tính trên 1m2 × tổng diện tích nhà tiền chế.

Giá hiện tại dao động từ 1.300.000đ / m2 đến 1.600.000đ / m2. Chủ nhà nộp đơn cho một ngôi nhà trong tương lai để ước tính ngân sách.

Vị trí của mẫu nhà lắp ghép 2 tầng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng mô hình. Chuyển hướng vật liệu xây dựng tại các trung tâm thành phố, các vị trí dễ tiếp cận, các vị trí xây dựng trên các trục đường lớn, ít tốn kém hơn so với xây dựng ở những khu vực chật hẹp, giao thông đi lại không thuận tiện.

Để có thể xác định được chi phí xây nhà lắp ghép 2 tầng, gia chủ phải xác định rõ ràng, chi tiết, cụ thể từng yếu tố để đưa ra mức kinh phí hợp lý.

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng đẹp được nhiều gia chủ quan tâm

Tham Khảo:200 Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Đẹp Nhất Được Xây Dựng Năm 2022

Hiện nay, việc xây dựng mẫu nhà tiền chế 2 tầng với nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo, lạ mắt được rất nhiều gia chủ quan tâm, chú ý là nhờ 3 phong cách kiến ​​trúc sau đây.

mau-nha-tien-che-2-tang-a4-therapremium

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng trong xây dựng hiện đại. Với mẫu nhà này nổi bật với hình khối vuông vắn, tiết kiệm tối đa diện tích sinh hoạt bên trong của gia chủ. Sử dụng những gam màu hiện đại như tông trắng, xám,… hướng tới sự tối giản trong thiết kế, tức là không sử dụng những họa tiết phức tạp. Như vậy, nó là lý tưởng cho những trường hợp không gian hạn chế và không gian hạn chế ở các thành phố ngày nay.

Mái che được ứng dụng rất đa dạng từ mái bằng, mái tôn thậm chí là mái ngói, mang đến cho chủ nhân một ngôi nhà vô cùng độc đáo với những ý tưởng khác biệt.

mau-nha-tien-che-2-tang-a5-therapremium

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng theo kiến ​​trúc cổ điển. Phong cách cổ điển được thể hiện đậm nét qua những tấm thép tưởng chừng như khiêm tốn ấy. Hay thể hiện bằng những bức tường gạch trong nhà tiền chế kết hợp với khung thép và tường gạch. Mỗi đặc điểm kỹ thuật của tòa nhà đều đảm bảo độ trung thực với kiểu xây nhà truyền thống, đảm bảo kiến ​​trúc Châu Âu điển hình của thế kỷ 17 ngày nay.

mau-nha-tien-che-2-tang-a6-therapremium

Mẫu nhà lắp ghép 2 tầng theo kiến ​​trúc tân cổ điển. Ngôi nhà nổi lên với hai sắc thái hòa quyện vào nhau, hiện đại và cổ điển. Ban công và cầu thang uốn cong theo hình vòng cung tinh tế, phần mái được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế nhưng mang tính thẩm mỹ hiện đại, phù hợp với nhịp sống tràn đầy sức sống và trẻ trung hiện nay.

Ngoài dùng làm nơi ở, mẫu nhà tiền chế 2 tầng còn có thể làm quán cà phê, resort, văn phòng công ty… Vì nhìn từ bên ngoài ít ai làm được. Sự khác biệt giữa nhà truyền thống và nhà tiền chế

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button