Tử Vi

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày thất tịch là gì

Năm nay, ngày 7 tháng 7 âm lịch rơi vào thứ bảy, tức là ngày mười bốn tháng tám âm lịch. Ngày thất tịch gắn liền với truyền thuyết Cô gái chăn bò. Vậy ngày thất tịch là gì? cùng tìm hiểu nhé!

Tham Khảo Thêm: Những người sinh năm 1957 tuổi gì mệnh gì? kỵ với màu gì?

ngay-that-tich-la-gi-3-a-therapremium

Nguồn gốc của Ngày thất tịch là gì

Ngày thất tịch được coi là ngày lễ tình nhân mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và cảm động trong văn hóa phương Đông. Những năm gần đây, lễ hội này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

ngay-that-tich-la-gi-3-a3-therapremium

Trong các nền văn hóa phương Đông, người phương Tây coi lễ hội Qixi là ngày lễ tình nhân, và đôi khi được gọi là ngày lễ tình nhân Đông Á và được tổ chức hàng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Ngày lễ dựa trên một câu chuyện cổ tích Trung Quốc, Con gái của người chăn bò.

Theo truyền thuyết, Niulang là một người chăn bò nghèo nhưng rất chăm chỉ và ngay thẳng, đã giành được tình yêu của Chuknu, nàng tiên dệt vải, con gái út của Hoàng hậu Wang Mao, người giỏi dệt những đám mây như cầu vồng trên bầu trời.

Hai người kết hôn, cùng nhau trải qua những năm tháng hạnh phúc và có với nhau 2 người con một trai một gái.

Một ngày nọ, Zhinu được lệnh của Ngọc Hoàng và phải trở về trời. Chàng Ngưu đau đớn đuổi theo nhưng bị Thiên Hà, ranh giới giữa hai thế giới, ngăn lại. Vì vậy, Cowherd nhất quyết chờ đợi ở đó và sẽ không bao giờ rời đi.

Kể từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà, một ngôi sao khác xuất hiện, được gọi là Altair. Thái hậu cảm thông tấm chân tình của Ngưu lang và đồng ý cho họ gặp nhau mỗi năm một lần vào lễ hội Qixi (ngày 7 tháng 7 âm lịch).

Trung Quốc

Xem Thêm:Mệnh hỏa hợp màu gì? 15 màu tốt nhất cho mệnh hỏa

Câu chuyện về Lễ hội Qixi và Cô gái chăn bò bắt nguồn từ Trung Quốc nên nó được coi là một lễ hội truyền thống ở đây.

Mùa lễ hội này thường rất sôi động, với các cô gái trẻ thường trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tự làm và cầu mong những người chồng tốt.

Bánh là món ăn không thể thiếu trong lễ hội Qixi, loại bánh này được làm từ bột mì, đường, mật ong, mè đen và các nguyên liệu khác, được nặn thành nhiều hình dạng khác nhau.

Qixi là một lễ hội quan trọng của người Trung Quốc. Ở Trung Quốc, ngày này còn có các tên gọi khác, chẳng hạn như Ngày Qiao Jiu, Lễ hội Qixi và Ngày Qiao.

Lễ hội Qixi của Trung Quốc có nhiều hình thức lễ hội. Tuy nhiên, phong tục phổ biến nhất trong dịp này là vào tối ngày 7 tháng 7 âm lịch, khi phụ nữ cầu xin những bàn tay khéo léo.

Vào ngày này, các cô gái trẻ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tự làm và cầu nguyện cho những người chồng tốt.

Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày lễ Tích còn được gọi là ngày “Ông Ngâu Bà Ngầu”. Các cặp đôi đang yêu nhau thường đi lễ chùa, làm lễ, cầu mong tình yêu bền lâu.

ngay-that-tich-la-gi-3-a4-therapremium

Ngày lễ Tích đã có trong văn hóa Việt Nam từ rất lâu đời. Truyện Ngưu Lang Chức Nữ hay còn gọi là Ông Ngâu để giải thích thời tiết Việt Nam có mưa vào tháng 7 âm lịch.

Trời thường mưa vào ngày này, người ta gọi là mưa thiên nga, mưa là giọt nước mắt khi người chăn bò và người bạn tâm giao gặp nhau. Có một câu nói phổ biến: “Người ta đồn rằng tháng bảy mưa to, hoàng đế phải gả cho một người chăn gia súc”.

Nếu trời không mưa, các cặp đôi thường cùng nhau ngắm nhìn sao mai – người con gái tâm tình và thề thốt bên nhau. Vào đêm Tanabata, nữ minh tinh sẽ vô cùng rực rỡ.

Tôi tin rằng, hai người yêu nhau sẽ mãi mãi bên nhau nếu cùng xem Sao Nối Ngôi Nhí vào đêm 7/7.

Nhiều người kiêng kỵ cưới xin trong ngày Lễ hội Qixi, vì họ sợ gặp phải những điều không may như chăn bò, người quen.

Thay vào đó, mọi người thường đi lễ chùa để cầu may mắn, những điều tốt lành, bình an và thuận lợi trên con đường tình duyên.

Ngoài ra, giới trẻ thường truyền miệng nhau ngày thất tịch chuyện ăn chè đậu đỏ để mong tình yêu bền vững hơn hoặc độc thân để tìm được tình yêu.

Xem Thêm:Mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì? Màu bản mệnh tương sinh hợp phong thủy

Qua bài viết về chủ đề ngày thất tịch là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button