Kiến Trúc

Nhà gác lửng hiện đại cấp 4

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà gác lửng hiện đại cấp 4 gác lửng đang rất được ưa chuộng bởi nó không chỉ đảm bảo được vẻ đẹp, sự độc đáo về mặt thẩm mỹ mà còn tăng thêm sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đối với những mẫu nhà có gác lửng thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Vì vậy Nano Design xin giới thiệu đến bạn khái niệm nhà có gác lửng cùng với một số mẫu thiết kế đẹp giúp bạn có thêm ý tưởng cho không gian sống của mình nhé!

Chú ý đến mẫu thiết kế thi công nhà gác lửng hiện đại cấp 4

Xác định rõ mục đích của gác lửng

Trước khi bắt đầu xây dựng gác xép, gia chủ nên xác định rõ ràng tầng áp mái được xây để làm gì, xây cho ai? Xác định được nhu cầu sẽ giúp gia chủ và kiến ​​trúc sư định hình được thiết kế và bố trí của gác xép sau khi hoàn thành, tránh tình trạng xây dựng kém công năng và nhu cầu sử dụng.

Trước khi tiến hành xây dựng nhà gác lửng hiện đại, bạn cần xác định mục đích xây dựng gác lửng là gì và dành cho ai? Xác định được nhu cầu sẽ giúp gia chủ và kiến ​​trúc sư định hình được thiết kế và bố trí của gác xép sau khi hoàn thành, tránh tình trạng xây dựng kém công năng và nhu cầu sử dụng.

Ngoài việc xác định những thành viên đang sử dụng tầng lửng và những yêu cầu là gì, thiết kế sẽ phù hợp hơn. Ví dụ như gác xép làm nơi ngủ của trẻ nhỏ phải đảm bảo yếu tố an toàn, gác lửng dùng để đựng đồ phải chắc chắn, có khả năng chịu lực tốt, với mục đích làm phòng khách thì phải đảm bảo được các yêu cầu. Tầng lửng có làm nhà vệ sinh hay không để thi công sàn bê tông và chống thấm tốt.

Xác định rõ mục đích của gác lửng

Trước khi bắt đầu xây dựng gác xép, gia chủ nên xác định rõ ràng tầng áp mái được xây để làm gì, xây cho ai? Xác định được nhu cầu sẽ giúp gia chủ và kiến ​​trúc sư định hình được thiết kế và bố trí của gác xép sau khi hoàn thành, tránh tình trạng xây dựng kém công năng và nhu cầu sử dụng.

nhà gác lửng hiện đại-a6-therapremium.com.vn

Tìm hiểu tính pháp lý khi xây nhà cấp 4 có gác lửng

Đối với tầng lửng khi xây dựng có quy định rõ ràng về chiều dài và diện tích cụ thể. Quy định như vậy nhằm đảm bảo kết cấu an toàn và tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Theo luật, tầng lửng thường chiếm khoảng 80% diện tích tầng trệt.

đặt nền móng vững chắc

Khi một ngôi nhà được xây dựng có gác xép, nó sẽ làm tăng tải trọng của một phần công trình lên phần móng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu xây dựng gác lửng, hãy thông báo cho đơn vị thiết kế để được tính toán và bố trí kết cấu tương ứng.

Nên áp dụng thiết kế và thi công các tấm sàn liền khối (dầm, dầm và tấm bê tông tạo thành khối cùng một lúc).

Trên gác lửng bố trí cột chính chịu lực, nếu khoảng cách giữa 02 cột> 5,0m thì bố trí thêm cột kẹp (kích thước 10x20cm).

Cách bố trí thép tầng và gác lửng tương tự như các tầng khác. Nếu có nhà vệ sinh thì mã số vị trí đặt nhà vệ sinh nên thấp hơn gác lửng từ 3,0cm – 5,0cm.

Thiết kế chiều cao tầng lửng giữa

Như đã nói ở trên, chiều cao của gác lửng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng gác lửng của gia chủ.

Một lỗi thường gặp khi xây gác xép là chọn chiều cao không hợp lý. Đặt gác xép quá cao sẽ khiến người đi lên khó khăn, không gian trên gác xép quá hẹp so với trần nhà dễ bị ngột ngạt, ngột ngạt. Ngược lại, việc đặt gác xép quá thấp sẽ khiến không gian tầng trệt bị ngột ngạt, tạo cảm giác hình hộp và khó lưu thông không khí.

Chọn vật liệu khi xây dựng

Vật liệu xây dựng gác xép hiện nay rất đa dạng và phong phú, từ bê tông cốt thép, gỗ, kim loại cho đến những vật liệu trong suốt như kính cường lực cũng được sử dụng làm vật liệu xây dựng gác xép.

Thiết kế vị trí và cấu trúc của cầu thang

Là nơi giao thoa, kết nối giữa tầng trệt và tầng áp mái là cầu thang. Cầu thang được coi là điểm kết nối vô cùng quan trọng trong toàn bộ ngôi nhà và là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà.

Trang trí nội thất hài hòa của gác lửng

Đó là một việc để hoàn thành một gác xép, đó là một việc khác để cải tạo, trang bị và trang bị nội thất. Tầng áp mái vốn dĩ đã nhỏ hơn tầng 1 nên thường được bài trí những vật dụng nhỏ gọn, khối lượng ít để dễ di chuyển.

Để thiết kế nội thất phù hợp cho tầng áp mái, bạn nên xác định mục đích sử dụng chính của tầng áp mái, từ đó có thể lựa chọn nội thất phù hợp hơn.

Thiết Kế Nhà Có Gác Lửng Đẹp – Giá Rẻ

Thiết kế gác lửng phòng khách

Mẫu thiết kế phòng khách có gác lửng dưới đây mang đến sự đột phá, độc đáo cho không gian tổng thể của ngôi nhà. Không gian bếp được bố trí ở tầng dưới nhằm tối ưu diện tích căn phòng, kết hợp với nội thất đơn giản và hoàn thiện.

Mẫu thiết kế nhà 4 tầng có gác lửng hiện đại

Mẫu nhà tầng 4 dưới đây có nội thất hiện đại sử dụng sofa, bàn cafe đơn giản, kệ tivi và các vách ngăn bằng gỗ. Tầng lửng được tận dụng làm khu vực đặt bàn thờ rất thuận tiện để đặt nơi thờ cúng tín ngưỡng của gia chủ.

Có thể thấy, nhà gác lửng hiện đại có nhiều kiểu dáng khác nhau và ngày càng trở nên phổ biến. Hi vọng những thông tin tư vấn về thiết kế nhà có gác lửng và những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về kiểu nhà này sẽ hữu ích và giúp bạn xây dựng được ngôi nhà đẹp và phù hợp nhất.

 

Related Articles

Back to top button