Tổng Hợp

Coil occ là gì? Tìm hiểu cách cuốn dây dây coil một cách chi tiết nhất

Coil là gì, Occ Pod là gì là một câu hỏi mà nhiều người không thể trả lời ngay được, mặc dù thuật ngữ này rất quen thuộc trong thế giới vaping. Vape đang ngày càng trở nên phổ biến và Coil là một phần không thể thiếu của thuốc lá điện tử. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Coil OCC là gì và mua Coil Occ ở đâu rẻ nhất hiện nay.

Coil occ là gì?

OCC pod là gì? OCC, còn được gọi là Cuộn bông hữu cơ, là một gói thẳng đứng chứa các cuộn dây và bông. Phần cuộn dây thường mỏng dùng để quấn bông và luồn vào OCC. Trong quá trình làm nóng, bông sẽ hút tinh dầu và được đốt nóng để tạo ra khói. Đây có thể là bước đột phá lớn nhất và đáng tự hào nhất của thuốc lá điện tử.

occ-la-gi-3-docx-a9-therapremium

Đến lượt mình, cuộn dây được hiểu là một sợi dây kim loại có hình dạng giống như một chiếc lò xo. Cuộn dây sẽ được đặt trong buồng đốt để hỗ trợ quá trình đốt nóng thuốc lá điện tử. Nguyên liệu để chế tạo cuộn dây là các kim loại có độ bền cao, có thể nóng và nguội nhanh như titan, niken,….

Cuộn dây OCC là lõi đốt trên đầu điếu thuốc lá điện tử. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của thiết bị.

Công dụng của cuộn dây OCC là gì?

Thuốc lá truyền thống sử dụng cây thuốc lá và các thành phần thuốc, trong khi vape sử dụng tinh dầu. Khói thuốc lá truyền thống là nguyên nhân hàng đầu gây suy hô hấp, tim mạch và ung thư. Thuốc lá điện tử giải quyết tất cả những lo lắng này.

Thuốc lá điện tử du nhập vào Việt Nam đã được rất nhiều người đón nhận. Đây là loại thuốc lá có cấu tạo rất đơn giản, cơ chế đốt nóng tinh dầu giúp thuốc lá điện tử tạo ra khói như thuốc lá truyền thống.

Sản phẩm được đặc trưng bởi khói. Phần khói rất thỏa mãn do nicotine trong chất lỏng điện tử. Yếu tố tạo nên độ đậm đà và thơm ngon của thuốc lá điện tử chính là cuộn dây Occ.

Coil OCC ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của khói và độ mạnh của tinh dầu. Cuộn dây chứa bông hút hết tinh dầu, do đó xảy ra quá trình đốt nóng làm bay hơi tinh dầu.

Dây cuộn có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Mỗi loại tạo ra một loại khói và hương vị khác nhau. Coil Occ là một thành phần thiết yếu có tác dụng hấp thụ và làm nóng tinh dầu, chuyển chúng từ thể lỏng sang thể hơi.

Cách cuốn dây coil Occ

Dây cuộn trong thuốc lá điện tử thường được lựa chọn dựa trên điện trở ohmic. Một số phương pháp cuộn dây phổ biến nhất là:

Cotton Coil

Đây là một cách đóng gói rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng dây cuộn và quấn lại bằng bông, mỗi cách sẽ cho ra một sản phẩm khác nhau. Các phương pháp quấn bông cuộn bao gồm:

cuộn dây thông thường

Bạn chỉ cần quấn dây thành hình lò xo rồi cho bông vào là xong. Chỉ cần quấn dây quanh ngón tay là bạn có thể tạo thành lò xo. Bây giờ hãy nhồi nó bằng bông. Đây là một cách dễ dàng để bọc, giảm thiểu rối và ngon đồng đều.

occ-la-gi-3-docx-a10-therapremium

cuộn lưới

Gói này là một chút phức tạp. Hình dạng cuộn dây cuối cùng sẽ là một lưới. Cách quấn lưới đảm bảo bông thấm đều tinh dầu, mùi khói thơm hơn.

cuộn dây kép

Nghe có vẻ lạ nhưng cách cuộn dây này không mới đối với các vapers chuyên nghiệp. Bao bì này có nhiều điểm tương đồng với các cuộn dây thông thường. Tuy nhiên, các phần được cuộn lại với nhau trước khi cuộn. Việc quấn này đảm bảo rằng dây chắc chắn hơn và quá trình đốt cháy diễn ra lâu hơn. Do đó, khói từ từ bốc lên và độ đậm đặc của tinh dầu trở nên rõ ràng hơn. Đây là một gói rất phổ biến với nhiều người.

cuộn dây gốm

Gốm sứ là cách mà nhiều người vape lựa chọn sau Cotton Coil. Phương pháp đóng gói này là phát minh của Uwell, một thương hiệu nổi tiếng trong ngành thuốc lá điện tử.

Hầu hết các cuộn dây quấn theo cách này sẽ được phủ một lớp gốm xốp ở bên ngoài. Phần gốm này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của dây đồng thời giúp thấm hút dầu mỡ nhanh hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng cuộn dây

Pod System, Vape, IQOS, … là những loại thuốc lá điện tử mà nhiều người không còn lạ lẫm. So với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử rõ ràng ít độc hại hơn và an toàn hơn. Có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cuộn dây OCC để giúp thiết bị vaping của bạn hoạt động tối ưu. Đặc biệt:

– Nên thay cuộn OCC thường xuyên để đảm bảo tinh dầu không bị cháy, khét, ố. Ngoài ra, việc sử dụng OCC kéo dài có thể dẫn đến quá trình oxy hóa một phần kim loại. Khi hít phải các mảnh vỡ từ quá trình oxy hóa có thể xâm nhập vào phổi và gây bệnh nguy hiểm.

– Đối với một số loại thiết bị có thể thay thế đầu bịt, bạn cần hết sức lưu ý khi tự mình thay thế. Nguyên nhân là do tinh dầu bị rò rỉ khi thay thế thiết bị không tương thích.

– Nếu bạn sử dụng Pod, nên vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh thiết bị thường xuyên cũng có thể giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn ống dẫn tinh dầu.

Đặc biệt nhất, bạn sẽ phải thay pod hoặc đầu bịt thường xuyên để đảm bảo hương vị khói và hương thơm tốt nhất. Rất nhiều người thắc mắc rằng thời gian thay đầu pod là bao lâu. Trên thực tế, vỏ quả thường chỉ để được khoảng 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn vệ sinh thiết bị của mình thường xuyên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho Pod của mình.

Thuốc lá điện tử quả thực là một phát minh đáng tự hào. Với hàng loạt lợi ích của thuốc lá điện tử, nó là sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn thuốc lá truyền thống trong tương lai.

Qua bài chia sẻ “Coil occ là gì?” Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tự mình trả lời được câu hỏi của mình. Để tăng tuổi thọ cho thiết bị và độ bền của máy, bạn nên thay đầu cuộn OCC thường xuyên. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn các loại coil tips chính hãng nhất.

Related Articles

Back to top button