Tổng Hợp

Pansexuality là gì? Pansexuality khác với bisexuality như thế nào?

Ngày nay, khái niệm giới tính không còn chỉ là nam và nữ. Sự xuất hiện của giới tính thứ ba và các xu hướng tính dục khác nhau như lưỡng tính, lưỡng tính, … bắt đầu lan rộng. Thuật ngữ song tính đã có từ rất lâu và quen thuộc với nhiều người. Nhưng pansexuality là gì? Vẫn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ.

Pansexuality là gì? Pansexual là một thuật ngữ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt đầy đủ là đồng tính luyến ái. Được dùng để chỉ một người có xu hướng tình dục và chỉ cần bị thu hút bởi ngoại hình, tính cách và hành vi lãng mạn của người kia, không phân biệt giới tính.

Nếu trước đây bạn vẫn còn băn khoăn và bối rối về thuật ngữ pansexual và bisexual thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Pansexuality là gì?

Pansexuality hay còn được biết đến với tên gọi khác là tình dục. Điều này không mới đối với cộng đồng LGBT, nhưng nó khá mới đối với những người không thuộc nhóm giới tính thứ ba.

Những người đồng tính thường tự cho mình là “mù giới tính” và họ thường không quan tâm đến giới tính của nhau. Họ bị thu hút bởi những người có vẻ đẹp hấp dẫn, tính cách hài hòa và bản thân giàu cảm xúc.

Thương hiệu Svakom là đồ chơi người lớn nổi tiếng của Mỹ được bán độc quyền tại Việt Nam.

Đối với người đồng tính, bạn tình của họ có thể là nam hoặc nữ không rõ giới tính. Nó không quan trọng đối với họ. Các mối quan hệ được xây dựng dựa trên sự quan tâm, chăm sóc và tình cảm chân thành chứ không phải giới tính và tình dục. Bạn có thể hiểu dễ dàng hơn tình dục là gì bằng cách định nghĩa những người này là những người có xu hướng tình dục đối với tất cả mọi người.

Pansexuality khác với bisexuality như thế nào?

pansexuality-la-gi-1-docx-a9-therapremium

Bạn có biết pansexuality là gì không? Vậy bạn có thể tự mình phân biệt hai khái niệm được không?

Trên thực tế, nhiều người nhầm tưởng rằng hai thuật ngữ này chỉ cùng một nhóm người. Nhưng tình dục và lưỡng tính giống nhau, không hoàn toàn giống nhau, được chứng minh bằng những điều sau đây:

– Cách đơn giản nhất là nhìn vào các chữ cái tạo nên chúng. Trong tiếng Anh, “pan” có nghĩa là “tất cả” và “bi” có nghĩa là “hai”. Từ đó, dễ dàng phân biệt: pansexuality là tất cả tình yêu, bisexuality là lưỡng tính.

– Đối với đối tượng bắt đầu mối quan hệ:

Bisexual: Thu hút cả nam hoặc nữ (tức là hai giới tính chính), nhưng không thu hút những người song tính giống họ.

Pansexual: Thu hút mọi giới tính. Miễn là người kia thực sự hấp dẫn đối với họ.

– Các nhà khoa học toàn năng khẳng định rằng họ bị thu hút bởi “cái đẹp” và rằng họ yêu cái đẹp. Sự khác biệt giữa đồng tính và song tính là đồng tính có thể yêu người thuộc bất kỳ giới tính nào: nam, nữ, đồng tính nam, đồng tính nữ, v.v., thậm chí là chuyển giới.

Làm thế nào để những người đồng tính sống cuộc sống tình yêu của họ?

Trong một mối quan hệ, những người toàn trí thường quan tâm đến việc họ có phù hợp với tính cách, sở thích, quan điểm và ý tưởng của đối phương hay không. Họ không quan tâm giới tính hay giới tính sinh học của bạn

Điều thực sự khiến họ rung động chính là sự chân thành xuất phát từ tình cảm. Đôi khi chỉ cần sự đồng điệu vì những sở thích nho nhỏ, thích ăn chung, thích nhạc cũng đủ khiến họ cảm nhau.

Khi một người đồng tính hoặc song tính có mối quan hệ lãng mạn với người khác giới, điều đó không có nghĩa là họ đã trở lại thẳng thắn. Ngược lại, khi họ quen ai đó cùng giới, điều đó không chứng tỏ họ là người đồng tính. Nguyên nhân là do cả hai giới đều bị thu hút bởi vẻ đẹp, tính cách và cảm xúc của những đối tượng mà họ tiếp xúc.

LGBT hay pansexuality có phải là một căn bệnh?

LGBT là từ viết tắt của Cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Nhiều người có quan niệm truyền thống rằng các cá nhân thuộc cộng đồng LGBT hoặc song tính là do rối loạn bản dạng giới của chính họ.

Họ thường có cái nhìn thiếu thiện cảm và luôn cho rằng xung quanh là nguyên nhân dẫn đến việc thay đổi giới tính. Nếu họ có con, họ sẽ cấm họ tiếp xúc hoặc bất kỳ mối quan hệ nào với người thuộc giới tính thứ ba. Bởi với những người này, giới tính thứ 3 không chỉ là bệnh, mà còn là bệnh truyền nhiễm.

Trên thực tế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng giới tính và xu hướng tình dục của một người không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào, cũng như không bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền hay môi trường.

Các nhà tâm lý học cũng cho biết, xu hướng tình dục không do hệ thần kinh kiểm soát. Vì vậy, quan niệm cho rằng những người không thuộc hai giới tính cơ bản này là do rối loạn thần kinh thực vật là không chính xác.

Vì vậy, LGBT hay pansexuality không phải là một chứng rối loạn, cũng không phải là do rối loạn thần kinh. Chính những định kiến ​​xã hội này đã khiến họ bị áp lực tâm lý.

Chúng ta không nên kỳ thị hoặc phân biệt đối xử với bất kỳ ai hoặc bất kỳ giới tính nào. Ngoài ra, những người song tính hoặc lưỡng tính không nên bị coi là nhầm lẫn về bản dạng giới của họ. Không ai hiểu rõ bản thân mình hơn chính mình. Khi họ công khai về giới tính của mình, có nghĩa là họ đã tìm hiểu và cảm thấy rằng mình thuộc về giới tính đó.

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu đúng về pansexuality là gì? Ngoài ra, mọi người rất lạc quan về xu hướng tình dục này. Nếu bạn thấy những kiến ​​thức này hữu ích hãy chia sẻ với cộng đồng để mọi người cùng hiểu rõ hơn nhé!

Related Articles

Back to top button