Tổng Hợp

Portfolio là gì? Những điều bạn chưa biết về vai trò của danh mục đầu tư

Portfolio là gì? Bạn biết bao nhiêu về vai trò của danh mục đầu tư và thuật ngữ trong thế giới thiết kế? Nếu bạn chưa biết nó là gì, hãy theo dõi bài viết để hiểu thêm về Portfolio nhé!

Xem Thêm: https://therapremium.com.vn/zing-mp3/

Portfolio là gì?

Portfolio là gì? Portfolio có thể hiểu là một sản phẩm cụ thể chứa đựng thông điệp mà người sở hữu muốn truyền tải đến một đối tượng cụ thể. Khi dịch từ “portfolio” sang tiếng Việt có nghĩa là danh mục đầu tư. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ Pháp.

Thuật ngữ danh mục đầu tư thường được sử dụng trong kinh doanh, tài chính đầu tư hoặc nghệ thuật. Đối với lĩnh vực kinh tế, danh mục đầu tư sẽ có các thông tin liên quan đến các đối tác và khách hàng tiềm năng. Trong nghệ thuật, đó là thông tin cá nhân, hình ảnh và thành tích.

Tổng quan về Portfolio

Tham Khảo:Wefinex là gì? Cách kiếm tiền Wefinex chi tiết nhất và hiệu quả nhất

Bạn sẽ thường nghe đến Portfolio khi xem các chương trình tuyển người mẫu, hoặc sinh viên nghệ thuật và thiết kế khi bạn đang tìm việc. Vậy thông tin thường được nhắc đến trong “hồ sơ năng lực” này là gì?

Thông tin cá nhân (Sơ yếu lý lịch)

Kinh nghiệm vận hành chuyên nghiệp

Kết quả đạt được và thành tích trong quá trình hoạt động

Đơn vị hợp tác

Với mỗi “hồ sơ năng lực” bạn cần đầu tư thiết kế và trình bày sao cho hấp dẫn và lôi cuốn. Đặc biệt, thông tin liên hệ của bạn cần được lặp lại để nếu có cơ hội, đối tác sẽ tìm được thông tin để liên hệ với bạn nhanh nhất. Bạn cũng nên đưa các ý tưởng của riêng mình (dù chưa được thực hiện) vào portfolio của mình trong phần kinh nghiệm hoạt động.

Một phần quan trọng của việc đưa thông tin vào danh mục đầu tư của bạn là liệt kê càng nhiều điểm nổi bật của riêng bạn càng tốt. Không giống như làm các loại bài luận và sơ yếu lý lịch khác, bạn có thể đưa các điểm nổi bật, thành tích nổi bật và lướt qua các trang trong Portfolio mà không cần gói gọn trong 1 trang.

Tầm quan trọng trong Portfolio là gì

Có thể nói, Portfolio rất ý nghĩa và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển thương hiệu. Thay vì dành nhiều thời gian để nghiên cứu và kiểm tra, với một danh mục đầu tư, bạn có thể nhanh chóng đánh giá đối tượng của mình. Mặc dù, đánh giá khán giả thông qua danh mục đầu tư phù hợp với một cá nhân hơn là toàn bộ doanh nghiệp. Nhưng bạn vẫn có thể dựa vào đó như một kênh tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Các mẫu danh mục đầu tư cũng đóng góp rất nhiều vào việc xây dựng thương hiệu, cho dù đó là thương hiệu cá nhân hay thương hiệu doanh nghiệp. Bạn sẽ nhanh chóng gửi thông tin cho khách hàng của mình để cập nhật cho họ về các vấn đề cốt lõi. Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc nắm bắt cơ hội là rất quan trọng.

Tóm tắt các mẫu danh mục đầu tư phổ biến

Việc thiết kế portfolio sẽ phụ thuộc vào mục đích và sở thích của mỗi người được tạo ra. Tuy nhiên, tùy theo nhóm đối tượng, có thể chia danh mục đầu tư thành 2 loại cơ bản như sau:

portfolio-la-gi-3-a10-therapremium

Danh mục đầu tư cá nhân: Danh mục đầu tư cá nhân sẽ giới thiệu các sản phẩm và thành tích cụ thể mà một cá nhân đã đạt được trong công việc. Những thành quả này phải là thật và có cam kết uy tín rõ ràng.

Danh mục kinh doanh: Cần thể hiện các sản phẩm, gói dịch vụ và cấp độ dịch vụ mà doanh nghiệp và công ty có thể phục vụ khách hàng. Thông thường, Hồ sơ năng lực doanh nghiệp có thể được đính kèm với các dự án và hợp đồng đã hoàn thành thành công.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về Portfolio là gì? và thông tin nghề nghiệp cần thiết liên quan đến danh mục đầu tư đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với những ai quan tâm đến vấn đề này.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button