Tổng Hợp

Công khai public là gì? Chứa các điều khoản phổ biến

“Những gì công khai” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google cho các chủ đề ngôn ngữ sẽ viết một bài về public là gì? Thuật ngữ trong cuộc sống bao gồm cả Công.

Public là gì?

Public là một từ tiếng Anh với nhiều nghĩa thông dụng, như: chung, công khai, minh bạch, công cộng, đại chúng, mọi người… public vừa là danh từ vừa là tính từ, có nghĩa giống nhau. Vì là từ nhiều nghĩa nên bạn cần chú ý đến yếu tố ngữ cảnh để áp dụng cho chính xác.

public-la-gi-1-a3-therapremium

Một số ví dụ về “công khai”:

Public có nghĩa là “công khai”.

Ví dụ: No smoking in public place (Không hút thuốc nơi công cộng).

Công có nghĩa là “quần chúng, nhân dân”.

Ví dụ: British public (người Anh)

Công khai là gì?

Khi bạn sử dụng Facebook, bạn tiếp tục gặp gỡ công chúng và trong bối cảnh này, cởi mở có nghĩa là minh bạch. Bạn có thể đặt ảnh, trạng thái của mình, đăng công khai cho nhiều người khác bằng cách chọn “Công khai” trong bộ chọn đối tượng. Nếu không muốn tiết lộ thông tin mà chỉ mình bạn xem thì có thể chọn cơ chế Riêng tư. Ngoài ra, khi bạn đăng hoặc trả lời một Trang hoặc một nhóm công khai minh bạch, bất kỳ ai xem Trang hoặc Nhóm đều có thể nhìn thấy bài đăng hoặc nhận xét của bạn.

Khu vực công là một từ dịch sang tiếng Việt cao quý có nghĩa là khu vực công, và định nghĩa của nó bao gồm khu vực chính phủ và khu vực doanh nghiệp nhà nước.

Khu vực chính phủ bao gồm các đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức do chính phủ sở hữu hoặc do chính phủ điều hành cung cấp hàng hóa và dịch vụ công phi thị trường.

Khu vực này bao gồm: chính quyền trung ương, chính quyền địa phương và các quỹ bảo hiểm cộng đồng (bao gồm quỹ hưu trí cho cán bộ công chức và quỹ bảo hiểm xã hội cho cộng đồng nói chung bao gồm cả khu vực tư nhân. Hưu trí, tuổi già, thất nghiệp, y tế).

Doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực tài chính và phi tài chính là doanh nghiệp mà nhà nước nắm giữ trên một nửa cổ phần hoặc có quyền quyết định chủ trương, bổ nhiệm hội đồng quản trị và người quản lý theo quy định của pháp luật.

Ranh giới giữa khu vực chính phủ và khu vực DNNN cần được xác minh vì đây là yếu tố quyết định mức độ thâm hụt ngân sách và nợ chính phủ.

Quan hệ công chúng là gì?

Public Relations, hay còn được viết tắt là PR, dùng để chỉ Quan hệ công chúng. Chuyên ngành quan hệ công chúng là cải thiện, thay đổi quan điểm của một cá nhân hoặc công ty, phổ biến thông tin và thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Đó là lý do tại sao các nhà quảng cáo cần có khả năng thuyết phục và đạt được mục tiêu là tạo ra những bức ảnh của riêng họ và tăng thiện chí của khách hàng và công chúng.

Quan hệ công chúng được định nghĩa là các phương pháp và hành động trò chuyện mà các cá nhân, tổ chức hoặc chính phủ sử dụng để tăng cường hiểu biết và xây dựng mối quan hệ tích cực với khán giả bên ngoài.

public-la-gi-1-a2-therapremium

Các chuyên gia PR của công ty có rất nhiều hoạt động, nhưng họ chủ yếu là trong các lĩnh vực tổ chức sự kiện, khắc phục sự không chắc chắn và các vấn đề cũng như thiết lập mối quan hệ với giới truyền thông và các cơ quan. Ngoài ra, những nhân viên này còn thực hiện các công việc khác như khai thác thông tin, tài trợ, từ thiện, đối nội, v.v.

IP công cộng là gì?

IP công cộng là địa chỉ do ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn cung cấp có thể được “nhìn thấy” và truy cập từ internet. Mỗi IP công cộng chỉ tồn tại trên mạng có quyền kiểm soát địa chỉ IP công cộng của riêng mình và quyền kiểm soát này thuộc về ISP.g Internet trên toàn thế giới, vì không thể có hai dòng thiết bị. Các thiết bị (máy chủ, máy tính, bộ định tuyến, …) có cùng địa chỉ IP công cộng.

Hầu hết các địa chỉ IP công cộng sẽ được kiểm soát bởi ISP, không phải người dùng.

Theo chế độ dịch vụ của người dùng, bạn có thể chọn một IP công cộng tĩnh (static) không thay đổi và thường được sử dụng để lưu trữ các trang web hoặc dịch vụ trên Internet. Ngoài ra, bạn có thể chọn một địa chỉ động được chọn từ “thư viện” các địa chỉ có sẵn và thay đổi mỗi khi người dùng kết nối với Internet. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều cung cấp địa chỉ IP động cho tất cả người dùng.

Trường công lập là gì?

Tùy thuộc vào từng quốc gia, thuật ngữ “trường công lập” có những ý nghĩa khác nhau. Đối với Mỹ, Scotland, Úc, trường công lập là trường do chính phủ tài trợ thông qua thuế và phụ huynh học sinh không nhất thiết phải đóng góp bất cứ thứ gì. Ở Anh, cụm từ này được dùng để chỉ các trường không được chính phủ tài trợ và phụ huynh phải trả học phí rất cao nếu muốn cho con đi học.

Công ty niêm yết là gì?

Công ty đại chúng, còn được gọi là công ty đại chúng, công ty đại chúng hoặc công ty đại chúng, dùng để chỉ một công ty đại chúng. Các công ty đại chúng thường huy động vốn đáng kể từ công chúng bằng cách phát hành chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) được niêm yết trên trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán chưa niêm yết được công chúng giao dịch thông qua môi giới chứng khoán. Tuy nhiên, định nghĩa về công ty đại chúng khác nhau giữa các quốc gia.

Nếu một tổ chức phát hành chứng khoán ra công chúng chấm dứt, họ sẽ trở thành một công ty đại chúng (đã đăng ký). Doanh nghiệp niêm yết có nghĩa vụ công bố thông tin vận động của mình theo quy định của pháp luật, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán để nhà đầu tư luôn an tâm về tài sản mà mình đang nắm giữ. Thông tin toàn diện từ các xu hướng đang diễn ra đến các sự kiện bất thường của công ty.

IP công cộng là gì?

Vậy Public IP là gì và nó có tác dụng gì? Nó giúp phân biệt tất cả các thiết bị mạng đang hoạt động trong cùng một thiết bị phát sóng. Mọi thiết bị truy cập Internet đều được gán một địa chỉ IP duy nhất. Trên thực tế, địa chỉ IP công cộng còn được gọi là IP Internet

Đây là địa chỉ mà mỗi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sẽ sử dụng để chuyển tiếp các yêu cầu Internet đến cơ quan hoặc nhà riêng. Giống như cách các dịch vụ chuyển phát sử dụng địa chỉ vật lý để cung cấp các gói hàng cho người dùng theo cách minh bạch nhất có thể.

Địa chỉ IP công cộng và địa chỉ IP riêng là chung và khác biệt

Trên thực tế, địa chỉ IP riêng cũng giống như địa chỉ IP công cộng. Nói cách khác, nó là mã định danh duy nhất mặc định cho tất cả các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến hoặc thiết bị khác trên cùng một mạng có cùng địa chỉ IP.

Tuy nhiên, địa chỉ IP riêng cũng có lợi thế cạnh tranh so với địa chỉ IP công cộng, các thiết bị trong nhà hoặc doanh nghiệp hoặc cơ quan của bạn. Tất cả chúng đều có thể có cùng một địa chỉ IP riêng, giống như các thiết bị khác trong nhà. Đó là, các địa chỉ IP riêng không thể định tuyến được. Các thiết bị phần cứng trên Internet được lập trình để ngăn một thiết bị có địa chỉ IP riêng có thể giao tiếp trực tiếp với bất kỳ IP nào khác ngoài thiết bị bộ định tuyến mà nó được kết nối.

Tất cả các địa chỉ riêng tư này đều bị hạn chế truy cập internet, bạn cần có địa chỉ IP và bạn đã có thể kết nối với tất cả thế giới bên ngoài, đó là lý do tại sao địa chỉ IP Công cộng lại quan trọng. Địa chỉ này cho phép các thiết bị trong nhà của bạn kết nối với địa chỉ IP được chỉ định bởi bộ định tuyến

Một cách khác để bạn hiểu điều này tốt hơn là. Bạn chỉ cần coi bộ định tuyến trong nhà là nguồn phân phối internet chính. Trong số đó, bộ định tuyến sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP để bạn có thể kết nối riêng với bộ định tuyến. IPS của bạn có thể gán một địa chỉ IP công cộng, cho phép bạn kết nối Internet một cách công khai

Cả địa chỉ riêng tư và địa chỉ công cộng đều sử dụng cùng một ngôn ngữ để giao tiếp. Nhưng mỗi địa chỉ này có một phạm vi nói khác nhau.

dải địa chỉ IP công cộng

Mỗi địa chỉ IP có thể được dành riêng cho mục đích công cộng, trong khi những địa chỉ khác có thể được sử dụng cho mục đích riêng tư. Đây là lý do chính tại sao các địa chỉ IP riêng không thể truy cập trực tiếp vào Internet vì chúng không thể giao tiếp đúng với địa chỉ. nếu bộ định tuyến hỗ trợ chúng.

Các dải địa chỉ sau được Cơ quan cấp số lượng được chỉ định trên Internet (IANA) dành riêng cho các địa chỉ IP riêng:

10.0.0.0 đến 10.255.255.255

172.16.0.0 đến 172.31.255.255

192.168.0.0 đến 192.168.255.255

Ngoại trừ các địa chỉ trên, các địa chỉ còn lại đều là địa chỉ IP công cộng. Dải địa chỉ IP công cộng thường là “1 …” đến “191 …”.

Tất cả các địa chỉ “192 …” không nên được đăng ký công khai, chúng chỉ có thể được sử dụng làm địa chỉ IP riêng phía sau bộ định tuyến. Đây được coi là nơi chứa hầu hết các địa chỉ IP riêng. Điều này giải thích tại sao hầu hết các bộ định tuyến Linksys, D-Link, Cisco và NETGEAR đều có địa chỉ IP mặc định trong đó.

Cách tìm địa chỉ IP công cộng

Trong mọi trường hợp, bạn không cần quan tâm địa chỉ IP công cộng của mình là gì. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp địa chỉ IP Public không quá quan trọng và quan trọng nên bạn không cần lo lắng về điều này, chẳng hạn như khi bạn đang truy cập mạng bằng cá nhân hoặc thiết bị trên một máy tính.

Ví dụ, khi bạn sử dụng các yêu cầu truy cập từ xa. Nếu bạn đang ở trong một tòa nhà nhưng cần truy cập từ xa vào máy tính của mình trong phòng kín và không biết cách truy cập mạng. Khi đó, bạn cần biết địa chỉ IP có quyền truy cập Internet (địa chỉ IP công cộng mà bộ định tuyến của bạn đang sử dụng) để kết nối phần mềm với đúng địa chỉ.

Tại sao phải chỉnh sửa địa chỉ IP công cộng?

Trong hầu hết các trường hợp, địa chỉ IP công cộng được chỉnh sửa thường xuyên. Tương tự đối với bất kỳ loại địa chỉ IP nào, được gọi là địa chỉ “IP động”.

Việc gán địa chỉ IP này có nghĩa là các ISP không cần phải mua một số lượng lớn địa chỉ IP. Nhìn chung, quy trình này vẫn được áp dụng từ trước đến nay, cho dù các thiết bị của con người luôn được kết nối mạng 24/24

Hầu hết các mạng lưu trữ trang web sẽ có địa chỉ IP tĩnh. Nhờ sự đảm bảo public là gì, người dùng có thể truy cập Internet liên tục vào máy chủ của họ. Nếu chỉnh sửa địa chỉ IP sẽ khiến kết nối này không thành công, vì các bản ghi DNS liên tục được cập nhật khi IP thay đổi, điều này có thể dẫn đến trải nghiệm bị gián đoạn.

Related Articles

Back to top button