Tổng Hợp

Python là gì? Python có thể làm gì?

Python là gì? Python có thể làm gì? Đây là bài viết đầu tiên trong loạt bài về lập trình Python cơ bản với tek4.vn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đầu tiên về Python và cách nó được sử dụng trong thực tế. Điều này nghe có vẻ lý thuyết, nó không thực sự cần thiết để giúp bạn về Python, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang khóa học tiếp theo thực tế hơn. Nhưng tin tôi đi, biết lịch sử ban đầu và các đặc điểm chung của một ngôn ngữ không có nghĩa là thừa. Lý do, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ngôn ngữ này có thể làm được những gì? Bất kể các nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng và tối ưu hóa mã nguồn là gì, hãy chọn ngôn ngữ thích hợp cho ứng dụng của bạn tại thời điểm phát triển. Hãy bắt đầu với Python là gì?

Tham Khảo: https://therapremium.com.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-an-video-da-dang-tren-tik-tok-cuc-nhanh/

python-la-gi-3-a10-therapremium

Python là gì?

Python là gì? Python là một ngôn ngữ lập trình khá cũ, được thiết kế vào cuối những năm 1980 và được phát hành chính thức lần đầu tiên vào tháng 2 năm 1991 bởi Guido Van Rossum. Mục đích chính của việc phát triển Python là tạo ra một ngôn ngữ có cú pháp đơn giản để truy cập các lệnh gọi hệ thống trong hệ điều hành phân tán Amoeba. Chính vì lý do này mà nó được thiết kế để trở thành một ngôn ngữ thông dịch mô-đun cao, dễ hiểu, có thể dễ dàng gỡ lỗi và bảo trì khi sử dụng hệ điều hành ở mức độ trừu tượng cao. Điều này khác với các ngôn ngữ lập trình C hoặc C ++ trước đó, được tạo ra để xây dựng hệ điều hành và cần để tương tác với các thành phần cấp thấp của hệ thống, chẳng hạn như quản trị viên. Python nhằm mục đích nhấn mạnh hai nguyên tắc: KHÔ (Đừng lặp lại chính mình) và tính dễ đọc.

Tính năng quan trọng nhất của Python là tính mô-đun, có nghĩa là các thành phần trong Python có thể được tạo, lắp ráp dễ dàng và tích hợp chỉ với một vài dòng mã. Điều này tương tự như một thư viện trong C hoặc C ++, hoặc một gói trong Java. Tuy nhiên, trong Python, nó linh hoạt hơn và đơn giản hơn, mà không cần phải quan tâm quá nhiều đến phạm vi hợp lệ, riêng tư hay công khai. Thuộc tính này thể hiện nguyên tắc DRY của Python, làm cho Python rất dễ sử dụng và kết nối, đồng thời là nền tảng để hàng triệu gói thư viện hữu ích được xây dựng cho nhiều mục đích khác. Ví dụ: học máy (sklearn, tensorflow, keras …), tính toán khoa học (numpy, scipy …), xây dựng ứng dụng web (Django, Flask, Pyramid …) và vô số thứ khác … Python giải thích trình biên dịch cũng có thể dễ dàng mở rộng trong C hoặc C ++ (hoặc các ngôn ngữ khác có thể gọi từ C) bằng cách triển khai các hàm và kiểu dữ liệu mới. Điều này làm cho nó trở nên rất mạnh mẽ, có nghĩa là nếu thứ gì đó không tương tác trực tiếp trong Python, chúng ta có thể xây dựng một tiện ích mở rộng có thể được thực hiện bằng C hoặc C ++ và sử dụng nó trong Python. Chính điều này đã làm cho nó trở thành một ngôn ngữ thông dịch, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao gần như các ngôn ngữ biên dịch.

Python là một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ, dễ học. Nó cung cấp các cấu trúc dữ liệu cấp cao bên ngoài và một cách tiếp cận đơn giản và hiệu quả để lập trình hướng đối tượng. Cú pháp ngắn gọn, linh hoạt và được hiểu như một ngôn ngữ, khiến Python trở thành ngôn ngữ lý tưởng để phát triển nhanh chóng các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trên hầu hết các nền tảng.

Các tính năng chính của Python là gì?

Xem Thêm:Sáp Ong Là Gì? Sáp Ong Để Làm Gì?

Python là một ngôn ngữ mã nguồn mở và miễn phí: một tính năng cực kỳ quan trọng khiến Python trở nên phổ biến ngày nay. Python hoàn toàn miễn phí để sử dụng và phân phối, ngay cả với mục đích thương mại mà không liên quan đến vấn đề bản quyền. Bạn không chỉ có thể sử dụng phần mềm và chương trình được viết bằng Python mà còn có thể thay đổi mã nguồn của chúng và đóng góp các thư viện và gói ứng dụng Python. Điều này làm cho nó trở thành một cộng đồng khổng lồ luôn cải thiện theo từng bản cập nhật.

Ngôn ngữ lập trình đơn giản và dễ học: Cú pháp Python đơn giản và rõ ràng. Nó được thiết kế để được sử dụng bởi các chuyên gia trong các lĩnh vực khác, những người ít quen thuộc với lập trình. Do đó, nó dễ đọc và viết hơn nhiều so với các ngôn ngữ hướng đến lập trình viên khác như C ++, Java hay C #. Python làm cho việc lập trình trở nên thú vị, cho phép bạn tập trung vào giải pháp chứ không phải cú pháp. Sự sẵn có rộng rãi của các thư viện dành cho tính toán khoa học bậc cao, thư viện xử lý dữ liệu và cấu trúc dữ liệu phức tạp giúp việc sử dụng cho các mục đích thực tế trở nên dễ dàng hơn.

Xem Thêm:Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook?

Khả năng di chuyển đa nền tảng: Một chương trình Python có thể chạy trên hầu hết các nền tảng, chẳng hạn như Windows, macOS, Linux mà không có bất kỳ thay đổi nào. Trong khi ngôn ngữ lập trình C hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình khác được coi là đa nền tảng và dễ biên dịch và thực thi trên các nền tảng khác nhau, thì Python lại khác. Nó hoạt động mà không cần thêm bất kỳ hành động nào. Chỉ cần sao chép và thực thi.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã biết được Python là gì? Ứng dụng Python là gì? Và hứng thú và động lực ban đầu để chuyển sang bài viết tiếp theo trong loạt bài về lập trình Python cơ bản này là gì? Trong loạt bài này, tôi sẽ tổng hợp những kiến ​​thức cơ bản về Python và hy vọng sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ lập trình ngày càng phổ biến này. Xin lưu ý.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button