Tổng Hợp

Standee Là Gì? Đặc Điểm Của Standee

Standee là một ấn phẩm đồ họa rất phổ biến và quan trọng hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Standee ở bất cứ đâu, từ cửa hàng gia dụng, sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi. Vậy standee là gì? Hãy đến và tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ!

Standee là một ấn phẩm đồ họa rất phổ biến và quan trọng hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy Standee ở bất cứ đâu, từ cửa hàng gia dụng, sự kiện, quảng cáo, khuyến mãi. Vậy Standee là gì? Hãy cùng ColorME tìm hiểu ngay nhé!

Standee là gì?

Standee là sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in ấn. Đây là một công cụ quảng cáo bao gồm hai phần chính là khung và bạt được in kỹ thuật số, in offset, ép màng và làm bằng chất liệu hiflex hoặc pp.

Nền tảng là gì?

Chân đế standee thường có thiết kế hình chữ X. Sử dụng vật liệu nhẹ, dễ dàng tháo rời, cuộn và cất giữ. Standee có những đặc điểm nổi trội so với các loại hình quảng cáo khác. Mặc dù giá thành sản xuất những sản phẩm đó tương đối rẻ.

Standee được thiết kế với nhiều kích thước phù hợp theo mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, stent khi được kéo căng thường là hình chữ nhật đứng, kích thước tiêu chuẩn theo 2 tỷ lệ chính là 6 × 16 (60cmx160cm) và 8 × 18 (80cmx180cm). Đôi khi chúng cũng được thiết kế với kích thước 8 × 20 (80cmx200cm).

Công dụng chính của Standee

Standee là sản phẩm được thiết kế với mục đích quảng cáo, tiếp thị. Standee không được thiết kế với mục đích nghệ thuật và trưng bày đơn thuần. Chúng được sử dụng cho các mục đích thông tin và tiếp thị.

Standee thường được thấy tại các buổi triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai trương, lễ khánh thành. Chúng được tạo ra để quảng bá và giới thiệu các chương trình, sản phẩm và dịch vụ. Đặc điểm cơ bản là đơn giản hóa tối đa giúp thông tin trên Standee dễ dàng được tiếp nhận và ghi nhớ trong khoảng thời gian ngắn.

Standee còn được dùng để giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra. Có tác dụng tương tự như biển báo đường, hoặc hỗ trợ mua.

Phân loại gian hàng

Standee được chia thành 3 loại chính theo cấu tạo của nó, bao gồm. Standee chữ x, Standee cuốn, Standee để bàn.

Standee chữ X: Loại Standee này có khung đỡ hình chữ X gồm 2 thanh kim loại hoặc nhựa giao nhau. Các đầu chữ X được thiết kế bởi 4 góc của phần in canvas. Kệ chữ X đứng thường được sử dụng trên mặt đất, trước cửa ra vào hoặc trong các sảnh. Được sử dụng rộng rãi cho các sự kiện, hội thảo, tiệc …

kệ dọc

Chân đế cán nhôm (hay còn gọi là Chân đế treo): Nó có tên này vì loại giá đỡ này được thiết kế để treo. Chúng bao gồm một đầu duy nhất được gắn vào một cột gỗ, nhựa hoặc kim loại; chúng có móc hoặc móc treo. Đối với loại Standee này, khi thiết kế phải chừa chỗ để gắn thanh cuộn, kích thước thiết kế của bạn luôn là trừ đi 2cm để tránh che mất các phần của hình ảnh. Sử dụng giá cuốn thường ở những nơi có móc treo. Đôi khi chúng thường được thiết kế và treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý.

Giá đỡ cuộn dây nhôm

Standee để bàn: Thông thường chúng ta ít thấy loại này. Đúng như tên gọi, đây là phiên bản thu nhỏ của Standee. Chúng rất nhỏ gọn để đặt trên bàn. Thông thường đế để bàn được in trên chất liệu nhựa, thường có kích thước A3, A4, A5.

standee-la-gi-1-a10-therapremium

đế máy tính để bàn

Ngoài 3 loại Standee chính trên, chúng ta còn có thể bắt gặp một số loại Standee khác như:

Standee 3D: Mô hình nhân vật được làm ở dạng xem 3D.

Biển quảng cáo điện tử: Biển quảng cáo được làm bằng bảng điện tử LED.

Các tính năng cơ bản của Standee

Standee có thiết kế tối giản. Chúng chứa rất ít văn bản và việc sử dụng hình ảnh sắc nét rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế nhã nhặn dễ nhìn tạo ấn tượng đầu tiên.

Standee cũng có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ. Standee dễ dàng gấp gọn và tái sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Do cấu tạo đơn giản nên chúng rất dễ tháo lắp và vận chuyển. Đồng thời, với cùng một khung, bạn có thể tạo ra vô số mẫu Standee khác nhau trong một ngày, chỉ bằng cách thay bạt.

Tiêu chuẩn khi thiết kế Standee

Kích thước: 2 tỷ lệ chính – 6×16 hoặc 8×18

Ít lời: Standee quảng cáo sản phẩm thường ít được chú ý nên Standee phải đảm bảo cung cấp thông tin cho khách hàng trong khoảng thời gian ngắn. Nếu Standee nói quá nhiều sẽ không thể truyền tải được thông điệp. Vì vậy, dòng chữ trên Standee phải ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ.

Vị trí ưu tiên: Các thông tin quan trọng trong Standee thường được đặt ở trên cùng. Dòng thông tin này sẽ hiển thị ngang tầm mắt cùng lúc với kích thước của Standee.

Màu sắc: Một giá đỡ đẹp thường là một giá đỡ có màu sắc sặc sỡ, nổi bật và thu hút. Tổng thể giá đỡ phải có màu sắc thương hiệu và bổ sung cho logo.

Phần kết

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản standee là gì mà bạn nên biết. Thiết kế dọc có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm về thiết kế đồ họa máy tính: bạn không biết sử dụng màu gì, bố cục các chi tiết đồ họa sao cho đẹp và chuyên nghiệp …

 

Related Articles

Back to top button