Kiến Trúc

Telesale là gì? 5 lời khuyên sống còn cho Telesale

Có nhiều định nghĩa để giải thích khái niệm Telesale là gì. Nói một cách dễ hiểu nhất, telemarketing là hình thức bán hàng qua điện thoại. Người đảm nhiệm vị trí tiếp thị qua điện thoại sẽ có trách nhiệm tiếp xúc với khách hàng qua điện thoại để giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Telesale là bộ phận của bộ phận bán hàng tìm kiếm thông tin và gọi điện cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm và dịch vụ nhằm thuyết phục họ hoàn thành đơn đặt hàng và tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây được cho là phương thức bán hàng hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp, bộ phận sử dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được những lời mời làm việc tiếp thị qua điện thoại.

Xem Thêm: https://therapremium.com.vn/zing-mp3/

telesale-la-gi-4-a9-therapremium

Công việc của một nhân viên Telesale là gì?

Theo đặc thù của từng doanh nghiệp, công việc tiếp thị qua điện thoại cũng có những bộ phận khác nhau. Tuy nhiên, một nhân viên tiếp thị qua điện thoại khi được tuyển dụng sẽ làm những việc sau:

• Bộ phận marketing cung cấp cơ sở dữ liệu khách hàng cho bộ phận kinh doanh, nhân viên Telesales có trách nhiệm tiếp nhận, chúng được phân chia theo khu vực của khách hàng.

• Liên hệ với khách hàng theo số điện thoại đã được lọc để cung cấp dựa trên các kịch bản có sẵn. Nhà tư vấn lựa chọn cách tư vấn và thuyết phục khách hàng lựa chọn một sản phẩm dựa trên nhu cầu và thông tin của họ. Không dễ để thuyết phục khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính và đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khi bán sản phẩm qua điện thoại.

• Để khách hàng sử dụng lại dịch vụ và sản phẩm, bạn nên xây dựng mối quan hệ với khách hàng để tăng uy tín cho công ty, doanh nghiệp của mình. Khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn quan tâm đến các dịch vụ, chính sách sau khi mua hàng.

• Cơ sở dữ liệu do bộ phận marketing cung cấp chắc chắn không đủ để bạn tìm được nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn cũng nên chủ động tìm kiếm khách hàng cho mình thông qua các trang mạng xã hội để tăng doanh thu và tạo dựng vị thế của mình.

• Thường xuyên theo dõi các báo cáo và kết quả công việc của họ. Tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh và mô hình quản lý của doanh nghiệp, nhân viên tiếp thị qua điện thoại sẽ đảm nhận các công việc khác.

5 kỹ năng quan trọng để trở thành một nhà Telesale là gì?

Áp lực công việc cao, để có thể làm việc lâu dài trong ngành tiếp thị qua điện thoại, ngoài việc biết cách tiếp thị qua điện thoại hiệu quả, bạn cần phải có nhiều kỹ năng khác. Vậy tiếp thị qua điện thoại cần có những kỹ năng gì?

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng trong việc quyết định khách hàng có chọn mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không. Với chat, bạn cần biết khách hàng muốn mua sản phẩm gì, giá cả như thế nào,… và từ đó đưa ra những gợi ý về sản phẩm mà bạn cung cấp. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc và câu hỏi của họ, thuyết phục họ đặt hàng những gì được coi là tiếp thị qua điện thoại hiệu quả.

không ngừng học hỏi và nâng cao kiến ​​thức

Xem Thêm:Rela là gì? Rela có nghĩa là gì trên Facebook?

Ngoài những thông tin và kiến ​​thức nền tảng mà bạn hiện có về sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn sẽ cần học hỏi và trang bị thêm kiến ​​thức thông tin cho khách hàng của mình. Ngoài ra, cần bổ sung nhiều kiến ​​thức liên quan khác để tạo niềm tin cho thân chủ và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

telesale-la-gi-4-a10-therapremium

 

Nói trôi chảy, dễ nghe và xử lý tình huống nhanh

Đó là một trong những yêu cầu cơ bản nhất để được nhận và làm việc trong lĩnh vực tiếp thị qua điện thoại. Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống nhanh nhạy sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng, khách hàng sẽ yên tâm hơn với sản phẩm mà công ty bạn cung cấp. Ngoài việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, nếu bạn tập trung vào nhu cầu của khách hàng thì việc hoàn thành đơn hàng chỉ là vấn đề thời gian.

Xây dựng nội dung, kịch bản trước khi gọi

Trước khi hỏi ý kiến ​​khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, hãy đọc kỹ về nhu cầu, sở thích,… để được tư vấn tốt nhất. Mặt khác, bạn cũng cần quyết định trước điều gì phù hợp với khách hàng của mình và tự đặt câu hỏi để trả lời tốt nhất khi khách hàng hỏi họ.

kiên trì, bền bỉ

Kiên trì và bền bỉ là yếu tố quan trọng đối với những người tiếp thị qua điện thoại chuyên nghiệp. Nếu không có sự kiên nhẫn, bạn sẽ không thể gắn bó với công việc vì khi bạn lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm, khách hàng sẽ không đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức. Sự kiên trì và bền bỉ của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trách nhiệm của một nhân viên Telesale là gì?

Kết quả đánh giá chất lượng nhân viên tiếp thị qua điện thoại sẽ dựa trên KPI, doanh số, lợi nhuận cho công ty. Dù là người mới tham gia hay đã dày dạn kinh nghiệm, bạn phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:

• Số lượng cuộc gọi được thực hiện mỗi tháng

• Số lượng đơn đặt hàng cần được đóng thành công

• Thời gian trung bình để nhân viên giới thiệu sản phẩm với khách hàng

• Tỷ lệ cuộc gọi bị từ chối trên tổng số cuộc gọi

• Số lượng khách hàng tiềm năng

Cạm bẫy của Telesale là gì?

Tham Khảo:Python là gì? Python có thể làm gì?

không nói ngọng, phương ngữ

Nếu bạn để ý, trên các trang tìm việc làm tiếp thị qua điện thoại, nhiều doanh nghiệp cũng nhận thấy sự cần thiết của giọng nói. Để tiếp cận khách hàng dễ dàng, bạn không được sử dụng ngôn ngữ địa phương hoặc chửi thề. Điều này có thể khiến khách hàng hiểu nhầm mong muốn và ý tưởng của bạn.

làm gián đoạn khách hàng

Khi hỏi hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng, vui lòng tôn trọng khách hàng và cho phép khách hàng hỏi tất cả các câu hỏi mà không bị gián đoạn. Sự gián đoạn không chỉ có thể tạo ra cảm giác không thoải mái mà còn có thể cảm thấy như khách hàng không được tôn trọng.

Sử dụng nội dung trong bài viết Telesale là gì? 5 mẹo sống còn khi làm Telesale ” với hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Để trở thành nhân tài trong lĩnh vực Telesale, bạn nên học hỏi thường xuyên, trau dồi thêm kỹ năng và linh hoạt trong cách xử lý tình huống.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button