Tổng Hợp

Timeline là gì? Hàm ý của các mốc thời gian tên miền nhất định

Timeline là gì? là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay và là công cụ hữu ích để quản lý thời gian của bạn. Theo các lĩnh vực khác nhau thì mốc thời gian sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Timeline là gì? Các khái niệm liên quan

Timeline có nghĩa là gì?

Timeline là một chuỗi các sự kiện được trình bày dọc theo một đường vẽ theo thời gian để giúp người xem hiểu các mối quan hệ thời gian một cách dễ dàng và nhanh chóng. Khi dịch sang tiếng Việt, timeline có nghĩa là dòng thời gian.

timeline-la-gi-4-docx-a9-therapremium

Khái niệm timeline được hiểu đơn giản là cột thời gian, biểu đồ thời gian hay mốc thời gian, mốc thời gian. Lịch trình là công cụ hữu ích để ghi lại bất kỳ sự phát triển nào, cung cấp lịch sử dễ hiểu giúp người xem hiểu được xu hướng trong quá khứ và hiện tại.

Thuật ngữ này đôi khi cũng được mở rộng để biểu thị trình tự thời gian dạng bảng, các đoạn niên đại hoặc thuần túy về mặt khái niệm. Hiện tại, các mốc thời gian được minh họa bằng đồ họa thông tin kết hợp giữa văn bản, hình ảnh và đồ họa.

Timeline truyền thông là gì?

Timeline đóng một vai trò quan trọng trong truyền thông đa phương tiện để đảm bảo rằng không có gì sai sót. Người giao tiếp phải phát triển lịch trình càng chi tiết càng tốt. Bản chất của Timeline giao tiếp là một trang tính với thời gian bắt đầu và kết thúc, cách thực hiện công việc, cách thực hiện, v.v.

Giao tiếp theo Timeline giúp bạn đạt được năng suất như mong đợi. Bởi vì một chiến dịch truyền thông có thể có ảnh hưởng rất lớn, dù chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự thành công của một chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Vì vậy, mốc thời gian giao tiếp cần phải logic và khoa học.

Timeline làm việc là gì?

Lịch trình công việc là nơi lưu trữ tất cả các hoạt động từ chi tiết đến tổng quát mà một cá nhân cần thực hiện trong một khoảng thời gian hoặc một dự án, một quá trình. Việc xem mốc thời gian sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chính xác để đưa ra kế hoạch quản lý thời gian tốt nhất, tăng hiệu suất làm việc và giảm bớt sự bối rối, lúng túng trước những bộn bề công việc.

Timeline trên Facebook là gì?

Timeline Facebook là gì? Tính năng Timeline cho tài khoản Facebook cá nhân. Sinh ra để thay thế những bức tường tường và những trang hồ sơ rồi gắn kết chúng lại với nhau. Timeline hiển thị cuộc sống hàng ngày của bạn theo thứ tự thời gian, hiển thị ảnh, bài báo, ghi chú và hơn thế nữa. Timeline trên Facebook được phát hành một thời gian ngắn vào tháng 12 năm 2010 với tên “Facebook” Memories “, nhưng nó đã bị gỡ bỏ ngay sau đó.

Lợi ích của Timeline là gì?

Đặt thời gian biểu rõ ràng và khoa học

Nhờ tính thời gian khoa học, khi nhìn vào mốc thời gian, bạn sẽ biết được ngày hôm nay của mình là khi nào và như thế nào. Có như vậy, bạn mới không phải sống chung với cảm giác ngán đến mức ngán một hôm quên cả ăn khi hôm sau quá bận rộn với công việc. Việc bỏ lỡ thời hạn không phải là vấn đề vì với mẫu dòng thời gian, bạn đã được đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được hoàn thành trong thời gian quy định.

biết khả năng của bạn nằm ở đâu

Lịch trình làm việc sẽ bao gồm cả kế hoạch làm việc, khi lập kế hoạch bạn phải xác định được khối lượng công việc có thể hoàn thành trong một ngày là bao nhiêu. Điều này giúp bạn nhìn rõ khả năng của mình và tránh ôm ấp quá mức dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng làm giảm năng suất làm việc.

Đừng lạc lối, luôn biết phải làm gì tiếp theo

Một công việc lớn luôn được chia nhỏ thành một số hạng mục cụ thể trong lịch trình làm việc. Bạn phải cân nhắc và liệt kê đầy đủ các công việc cần thực hiện theo một trình tự logic cụ thể. Bằng cách đó, khi bạn nhìn vào lịch trình làm việc của mình, bạn sẽ thấy những gì cần làm hôm nay và những việc cần làm tiếp theo.

Đảm bảo hiệu quả của dự án

Nếu bạn đang thực hiện một dự án cần sự tham gia của nhiều người khác nhau để đảm bảo một lĩnh vực riêng biệt đòi hỏi chuyên môn cao, thì bạn cần một mẫu Timeline ngay bây giờ. Ví dụ, trong dự án của bạn, dự án A, B được thực hiện bởi hai người khác nhau, A cần phải hoàn thành thì B mới làm được. Lúc này, việc lên lịch trình tự công việc và ngày hoàn thành sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian và công việc, đảm bảo các dự án hoàn thành đúng thời hạn.

Với những thông tin về Timeline là gì trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về các khái niệm và định nghĩa của từng lĩnh vực khác nhau. Khám phá ngay những thông tin hữu ích khác trên website của chúng tôi, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Related Articles

Back to top button