Tổng Hợp

Us Uk là gì? Us Uk đại diện cho quốc gia nào?

Chắc hẳn không ít lần độc giả bắt gặp cụm từ “US UK”. Cụm từ này thường xuất hiện khi nghe nhạc, ví dụ: “US UK music” dùng để chỉ nhạc Âu Mỹ. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc Mỹ và Anh là gì không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khái niệm Us Uk là gì này.

Us Uk là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu us uk là gì nhé

Us là gì?

US là viết tắt của United States. Tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA).

Nó là nước cộng hòa lập hiến liên bang của Châu Mỹ. Quốc gia này nằm ở Tây Bán cầu và lãnh thổ của nó bao gồm 50 tiểu bang (trong đó có 48 tiểu bang lục địa) và 1 quận liên bang.

Hoa Kỳ hiện là cường quốc số 1 thế giới. Là một nước công nghiệp phát triển về công nghệ, có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới. Trở thành thành viên của hầu hết các tổ chức toàn cầu, giữ vai trò sáng lập trong một số tổ chức và thường xuyên đóng góp tài chính lớn nhất. Sự phát triển thịnh vượng này là do vị trí địa lý siêu thuận lợi của các vùng của Hoa Kỳ. Tổng diện tích của Hoa Kỳ lớn thứ ba trên thế giới, sau Nga, Canada và Trung Quốc.

Uk là gì?

Vương quốc Anh là viết tắt của Vương quốc Anh. Tên đầy đủ là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland – Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

us-uk-la-gi-5-a2-therapremium

Đây là một quốc gia ở Tây Âu, cách Pháp 1 eo biển, có tên là Manche. Ban đầu nó được gọi là Liên minh vì nó bao gồm bốn tiểu vùng: Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Các lãnh thổ Wales, Scotland và Bắc Ireland là các thuộc địa tự quản, thuộc địa do Vương quyền và Chính phủ Anh quản lý, được kiểm tra bởi khả năng phòng thủ và đại diện quốc tế của các lãnh thổ này. Nước Anh – là cái mà chúng ta thường gọi là nước Anh. Nó có diện tích lớn nhất ở Vương quốc Anh. Là nơi có những trường đại học danh giá nhất thế giới mà chúng ta thường nghe đến như Cambridge, Oxford, …

Nước Anh từng là bá chủ thế giới với hệ thống thuộc địa rộng khắp năm châu. Hoa Kỳ, Úc, Canada và các nước lớn khác đã từng là thuộc địa của Anh. Câu ngạn ngữ kinh điển “mặt trời không bao giờ lặn ở Anh” khẳng định một vị thế bá chủ mà không một quốc gia nào có được.

Thủ đô của nước Anh là Luân Đôn.

Tiếng Anh. Nó cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cần thiết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các từ viết tắt của US UK là gì.

Related Articles

Back to top button