Tổng Hợp

Visual Studio code là gì? Các tính năng nổi bật của Visual Studio Code

Visual Studio Code là gì? Một trong những trình soạn thảo mã nguồn phổ biến nhất được các lập trình viên sử dụng. Nhanh, nhẹ, hỗ trợ đa nền tảng, nhiều tính năng và mã nguồn mở là những ưu điểm nổi bật khiến VS Code ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Tham Khảo: https://therapremium.com.vn/zalo-web-chat-zalo-me-dang-nhap-zalo-web-online/

visual-studio-code-la-gi-1-a10-therapremium

1. Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là gì được Microsoft phát triển như một trình soạn thảo mã miễn phí cho Windows, Linux và macOS. Nó được coi là sự kết hợp hoàn hảo giữa IDE và trình soạn thảo mã.

Visual Studio Code hỗ trợ gỡ lỗi và đi kèm với Git với tính năng đánh dấu cú pháp, hoàn thành mã thông minh, đoạn mã và cải tiến mã. Visual Studio Code cũng cho phép người dùng thay đổi chủ đề, phím tắt và các tùy chọn khác nhờ khả năng tùy chỉnh.

2. Một số tính năng của Visual Studio

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình

Visual Studio Code hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C / C ++, C #, F #, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript,… nên dễ dàng phát hiện và thông báo lỗi chương trình.

Hỗ trợ đa nền tảng

Các bộ mã hóa chung chỉ có sẵn cho các hệ thống Windows hoặc Linux hoặc Mac. Nhưng Visual Studio Code chạy tốt trên cả ba nền tảng nêu trên.

Cung cấp kho lưu trữ tiện ích mở rộng

Nếu lập trình viên muốn sử dụng ngôn ngữ lập trình khác với ngôn ngữ lập trình được Visual Studio hỗ trợ, họ có thể tải xuống các phần mở rộng. Điều này vẫn không làm giảm hiệu suất của phần mềm, vì phần mở rộng hoạt động như một chương trình độc lập.

lưu trữ an toàn

Khi lập trình đã phát triển, nhu cầu lưu trữ an toàn cũng tăng theo. Với Visual Studio Code, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì nó có thể dễ dàng kết nối với Git hoặc bất kỳ kho lưu trữ hiện có nào.

Hỗ trợ mạng

Visual Studio Code hỗ trợ nhiều ứng dụng web. Ngoài ra, nó có một trình biên tập và thiết kế trang web.

Lưu trữ dữ liệu theo tầng

Hầu hết các tệp lưu trữ mã đều nằm trong các thư mục tương tự. Ngoài ra, Visual Studio Code cung cấp các thư mục cho một số tệp đặc biệt quan trọng.

Hỗ trợ viết mã

Để thuận tiện cho người dùng, một số mã có thể được thay đổi một chút. Visual Studio Code sẽ đề xuất các lựa chọn thay thế có sẵn cho nhà phát triển.

Hỗ trợ thiết bị đầu cuối

Visual Studio Code có tích hợp thiết bị đầu cuối nên người dùng không cần chuyển đổi giữa hai màn hình hoặc quay lại thư mục gốc để thực hiện các thao tác.

màn hình đa nhiệm

Người dùng Visual Studio Code có thể mở nhiều tệp và thư mục cùng một lúc – ngay cả khi chúng không liên quan đến nhau.

IntelliSense

Hầu hết các lập trình viên đều bao gồm các gợi ý mã Intellisense, nhưng một số ít chuyên nghiệp như Visual Studio Code. Nó có thể phát hiện nếu bất kỳ đoạn mã nào chưa hoàn chỉnh. Ngay cả khi lập trình viên quên khai báo biến, Intellisense sẽ tự động giúp họ bổ sung các cú pháp còn thiếu.

Hỗ trợ Git

Visual Studio Code hỗ trợ kéo hoặc sao chép mã trực tiếp từ GitHub. Mã này sau đó có thể được thay đổi và lưu trong phần mềm.

Nhận xét

Tham Khảo Thêm: Ngày 2/9 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 2 tháng 9

Để lại nhận xét giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ những việc cần phải làm.

3. Tại sao sử dụng Visual Studio Code?

Lý do bạn nên sử dụng Visual Studio Code là nó có nhiều ưu điểm hơn bất kỳ IDE nào khác:

Hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Linux, Mac

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: C / C ++, C #, F #, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript, JSON

công suất nhỏ

chức năng mạnh mẽ

IntelliSense chuyên nghiệp

giao diện thân thiện

Hơn hết, Visual Studio Code là phần mềm miễn phí và được sử dụng rộng rãi bởi các lập trình viên trên toàn thế giới.

4. Ai nên sử dụng Visual Studio Code?

Khi các công nghệ mới được cải tiến và áp dụng, Visual Studio Code đã chứng minh được hiệu quả của nó đối với các lập trình viên. Visual Studio khả dụng cho tất cả trừ các nhà phát triển, người kiểm tra, người quản lý dữ liệu và tất cả mọi người quan tâm đến lập trình.

Xem Thêm:Body Mist là gì và xịt thơm toàn thân khác với nước hoa như thế nào?

Visual Studio Code là gì – một trong những trình soạn thảo mã phổ biến nhất hiện nay và ngày càng chứng tỏ được ưu thế của mình so với các phần mềm khác. Tuy phiên bản miễn phí không có nhiều tính năng nâng cao nhưng Visual Studio Code đáp ứng hầu hết các nhu cầu cơ bản của một lập trình viên.

“Ghé thăm trang web Thera Premium của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức nhé”

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button