Tổng Hợp

“Well Done” Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Của “Well Done” Trong Tiếng Anh

Bạn đã bao giờ bắt gặp cụm từ “Well Done” trong tiếng Anh chưa? Cách sử dụng, cấu trúc đi kèm và cách phát âm của cụm từ “Well Done” trong tiếng Anh là gì? Tôi cần lưu ý điều gì khi sử dụng cụm từ “Hoàn thành tốt” trong tiếng Anh? Từ đồng nghĩa của “good job” trong tiếng Anh là gì?

“Good job” là một cụm từ quen thuộc khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Tương tự như “Eu-Cloud-Dinh-Gout-Top”, “Well Done” đang dần được sử dụng thay cho ý nghĩa ban đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng và ý nghĩa của cụm từ “Well Done” trong tiếng Anh một cách chi tiết và đầy đủ, để các bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn về cụm từ này. Hi vọng bạn có thể có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị qua bài viết này. Chúng tôi đã kết hợp một số hình ảnh minh họa Anh-Việt và các hình ảnh sinh động để bài viết sinh động và trực quan hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bí quyết học tiếng Anh mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua trang web này để có thể đặt câu hỏi hoặc nhận được câu trả lời cho những thắc mắc của bạn. Hãy chuyển sang phần đầu tiên của bài viết này.

well-done-1-a10-therapremium

1. “Well Done” nghĩa là gì?

“Well Done” là một câu tục ngữ quen thuộc thường được sử dụng trong viết và nói tiếng Anh. Đầu tiên, để nắm được cụm từ, bạn cần biết cụm từ “Well Done” nghĩa là gì? “Well done” thường được dùng cho những lời khen ngợi. “Well done” có nghĩa là hoàn thành tốt. Được sử dụng trong tình huống bạn muốn khen ngợi hoặc đánh giá cao công việc và thành tích của ai đó. Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây để biết thêm thông tin.

 

Ví dụ:

làm tốt! Tiếp tục đi!

làm tốt. Hãy tiến về phía trước!

 

Bạn đã làm rất tốt. làm tốt!

Bạn vừa làm một công việc tuyệt vời. làm tốt!

well-done-1-a8-therapremium

Về cấu trúc, “Well Done” bao gồm hai phần: trạng từ Well-well và Done-do. Cụm từ này có thể dịch được và bạn hoàn toàn có thể hiểu “well done” nghĩa là gì. Vì vậy, tại sao không làm nó tốt hoặc làm nó tốt hơn? Hoàn thành được sử dụng để chỉ ra rằng một hoạt động đang diễn ra và vẫn đang được tiến hành (tại thời điểm tốt nhất). Vì vậy, nó phù hợp nhất với ý nghĩa của cả cụm từ “Well Done”. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm về nó để có thể ghi nhớ và sử dụng các từ một cách tốt hơn và thành thạo hơn.

2. Cấu trúc và cách sử dụng “WELL DONE” trong câu tiếng Anh.

Về cách phát âm của cụm từ “Well Done”. Câu này chỉ có một cách phát âm, và không có ngữ điệu Anh-Anh và Anh-Mỹ. “Well done” được phát âm là / ˌwel ˈdʌn /. Chỉ có hai âm tiết đơn giản. Trọng âm được đặt ở âm tiết thứ hai. Khi phát âm, bạn cần chú ý phát âm chuẩn và độ mạnh, độ dài của các từ trong câu. Tùy theo ngữ cảnh, ngữ cảnh cụ thể mà cách phát âm và gắn cụm từ “well done” cũng khác nhau. Bạn có thể luyện thêm cách phát âm của từ đó bằng cách nghe và lặp lại từ đó qua một từ điển uy tín.

well-done-1-a9-therapremium

“Well done” là một tính từ trong tiếng Anh. Để thể hiện một lời khen, bạn có thể sử dụng cấu trúc sau:

good done + danh từ riêng

Ví dụ:

Làm tốt lắm John.

Tốt lắm, John.

Ngoài ra, “well done” cũng được coi là có nghĩa là vừa đến tuổi thành niên. Đặc biệt tốt cho thực phẩm, đặc biệt là thịt. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các ví dụ sau:

Ví dụ:

Anh ấy thích món bít tết của mình được làm tốt.

Anh ấy thích món bít tết mới nấu của mình.

 

Bạn có thể nấu cho tôi một miếng bít tết ngon không?

Bạn có thể làm cho tôi một miếng thịt vừa ăn được không?

 

“Well done” thường được dùng như một câu khen ngợi trong giao tiếp hàng ngày. Đồng nghĩa với công việc tốt. Bạn nên hạn chế sử dụng chúng trong các bài báo. Để thay thế cho “Hoàn thành tốt”, bạn có thể sử dụng tất cả hoặc không có gì. Hãy cùng thực hành “good job” với nhiều ví dụ minh họa nhé!

3. Một số cụm động từ liên quan đến “do well” trong tiếng Anh.

Chúng tôi đã tóm tắt một số thuật ngữ tiếng Anh liên quan đến “Well Done” trong bảng dưới đây để bạn tham khảo và sử dụng thêm. Chú ý cách dùng và cách phát âm cụ thể của từng từ trong bảng để tránh mắc lỗi. Vui lòng xem bảng dưới đây:

từ vựng

Ý nghĩa của từ

Công việc tuyệt vời, công việc tuyệt vời!

Công việc tuyệt vời, công việc tuyệt vời!

tuyệt vời!

tuyệt vời

Điều này làm tôi ngạc nhiên!

Điều này làm tôi ngạc nhiên.

trên những đám mây đẹp

Hạnh phúc, hạnh phúc, rất hạnh phúc.

Tiếp tục đi!

tiếp tục

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ và theo dõi bài viết “well done là gì” của chúng tôi. Chúc bạn luôn may mắn, hạnh phúc và thành công trong những dự định tương lai của mình. Kiên trì, để có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức mới mỗi ngày!

Related Articles

Back to top button